Số bệnh nhân mắc mới sởi đang giảm dần

Suckhoedoisong.vn - Số ca bệnh mắc mới sởi từ 2 ngày gần đây đã có dấu hiệu giảm, đặc biệt tại BV Nhi TƯ giảm rõ rệt, mỗi ngày ghi nhận 2-3 ca so với trên 10 ca những ngày trước đó.

Ngày 22/4, Bộ Y tế cho biết, số liệu thống kê trong ngày 21/4, cả nước ghi nhận thêm 51 trường hợp mắc mới sởi trong số 230 trường hợp sốt phát ban dạng sởi tại 25 tỉnh, thành phố. Trong ngày cũng có 3 trường hợp bệnh nhân nặng xin về tại Bệnh viện Nhi Trung ương (1 ca) và Bệnh viện Bạch Mai (2 ca), chủ yếu là những trẻ nhỏ dưới 9 tháng tuổi, chưa đến tuổi tiêm văcxin sởi.

Như vậy, tích lũy từ đầu năm đến nay cả nước đã ghi nhận 3.481 trường hợp mắc sởi trong số 9.473 trường hợp sốt phát ban dạng sởi tại 61/63 tỉnh, thành phố, trong đó có 25 trường hợp tử vong do sởi trong số 119 trường hợp nặng xin về và tử vong có liên quan đến sởi.

Điều trị cho bệnh nhi sởi tại khoa Nhi, BV Bạch Mai sáng 21/4. Ảnh: T.Minh.

Điều trị cho bệnh nhi sởi tại khoa Nhi, BV Bạch Mai sáng 21/4. Ảnh: T.Minh.

Riêng tại BV Nhi TƯ, hiện đang điều trị cho 254 bệnh nhân sởi, trong đó có 17 bệnh nhân phải thở máy. BV Bạch Mai cũng có 67 bệnh nhân sởi đang được điều trị gồm 9 ca nặng, 3 ca phải thở máy. Còn tại BV Bệnh nhiệt đới TƯ hiện cũng đang tích cực điều trị cho 71 ca bệnh sởi, trong đó có 2 ca nặng và 3 ca phải thở máy.

Bộ Y tế cũng cho biết, chiến dịch tiêm vét văcxin sởi chung trên toàn quốc đến ngày 21/4/2014 cũng đã đạt 63,05%. Theo nhận định của các chuyên gia, số trường hợp nhiễm sởi từ 2 ngày gần đây đã có dấu hiệu giảm, đặc biệt tại BV Nhi TƯ giảm rõ rệt, mỗi ngày ghi nhận 2-3 trường hợp so với trên 10 trường hợp những ngày trước đó.

Trong ngày 22/4, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị triển khai hướng dẫn và điều trị bệnh sởi cập nhật phác đồ mới theo Quyết định số 327/QĐ-BYT ngày 18/4/2014 cho 33 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc và Bắc Trung Bộ. Các đoàn công tác của Bộ Y tế và các Viện Vệ sinh dịch tễ/Pasteur cũng tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch sởi và triển khai chiến dịch tiêm văcxin sởi tại các địa phương.

PV

Bệnh Sởi
Sởi và biến chứng
(cập nhật liên tục)
Sởi và cách phòng chống

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Số bệnh nhân mắc mới sởi đang giảm dần

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT