DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Slovakia “hứng chịu” hậu quả Brexit
NV - 18:33 06/04/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với điểm hẹn Brexit đã đến, cơn sóng của nó có thể cảm nhận trên toàn châu Âu, và Slovakia sẽ phải hứng chịu nặng nề.

Hội thảo xúc tiến thương mại do Phòng Thương mại Anh-Slovak tổ chức

Hội thảo xúc tiến thương mại do Phòng Thương mại Anh-Slovak tổ chức

 

Nền kinh tế Slovakia có thể nằm trong số các nước EU chịu hậu quả nặng nề nhất bởi xuất khẩu của nước này sang Anh chiếm trên 5% GDP. Sắp tới, tình hình sẽ phụ thuộc nhiều vào hiệp định thương mại song phương giữa Anh và Slovakia.

“Trong các cuộc đàm phán mới, các thỏa thuận ở những vùng khác nhau sẽ có các ưu tiên khác nhau. Đối với các nước Đông Âu, ưu tiên hàng đầu là đảm bảo quyền lợi cho công nhân của họ đang lao động ở Anh. Trong khi đó, các nước Bắc Âu sẽ tập trung hơn vào các vấn đề ngoại thương.”, ông Lubos Vanco, Chủ tịch KPMG (mạng lưới toàn cầu về thuế, kiểm toán và tư vấn) nói. Học viện Khoa học Slovakia hiện đã nghiên cứu về viễn cảnh tiềm năng và cách giải quyết với những bế tắc liên quan tới Anh và EU trong vòng 2 năm tới.

NV

(theo thedaily.sk)

Tin liên quan
Bộ Y tế Slovakia mong muốn tiếp tục phát triển quan hệ hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam
Sáng 28/1, tại Bộ Y tế, TS. Nguyễn Quốc Triệu, Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Slovakia Richard Rasi.
Anh – Slovakia : Thiên đàng hoặc địa ngục
SKĐS - Cục diện bảng B đang trở nên vô cùng khó lường sau loạt trận thứ 2 đầy biến động, bởi vậy, ở loạt đấu cuối cùng vòng bảng lúc 02 (giờ Việt Nam), cả Anh và Slovakia sảy chân đều sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị loại, hoặc sẽ tiến tới vòng knock-out phía trước.
5 con tem đẹp nhất châu Âu
SKĐS - 5 con tem đẹp mê hồn của châu Âu sẽ khiến người ta phải trầm trồ thán phục bởi bề dày lịch sử và văn hóa ẩn chứa trong đó.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm