DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sinh viên Y khoa với thử thách xã hội
17:11 27/10/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sinh viên Y là những bác sĩ, điều dưỡng và các nhân viên y tế trong tương lai, vậy nên tình thương, lòng trắc ẩn và đồng cảm với người bệnh là điều không thể thiếu.

Trường ĐH Y Hà Nội sẽ tổ chức cuộc thi “Sinh viên của năm” nhằm mục đích khuyến khích các sinh viên phấn đấu để phát triển toàn diện; đồng thời là động lực để sinh viên cố gắng hơn nữa về mọi mặt, trong học tập và trong cuộc sống để có thể bộc lộ được tất cả khả năng của mình.

Ban tổ chức chương trình cho biết, các thí sinh dự thi sẽ trải qua nhiều vòng thi bao gồm: Thử thách 60s, thử thách xã hội… Vòng bình chọn sẽ kết thúc ngày 6/11/2015.

Sinh viên Y khoa với thử thách xã hội
Sinh viên Y khoa với thử thách xã hội
Sinh viên trường ĐH Y Hà Nội giao lưu và tặng quà cho bệnh nhân tại BV Phổi trung ương.

Đặc biệt, vòng thi Thử thách xã hội là một điểm mới và đồng thời cũng là điểm sáng của cuộc thi năm nay. Sinh viên Y là những bác sĩ, điều dưỡng và các nhân viên y tế trong tương lai, vậy nên tình thương, lòng trắc ẩn và đồng cảm với người bệnh là điều không thể thiếu. Do vậy, hoạt động này được tổ chức đầu tiên là để mang lại tiếng cười, niềm vui cho trẻ em trong thời gian dài điều trị nội trú tại bệnh viện.

Không chỉ riêng người bệnh, các thí sinh còn giúp đỡ gia đình các em nhỏ về mặt tinh thần, tiếp thêm động lực cho người nhà bệnh nhi đang ngày đêm chăm sóc và lo lắng. Mặt khác, họat động này còn góp phần xây dựng một môi trường bệnh viện gần gũi, tốt đẹp hơn, mang hình ảnh “Sinh viên của năm” Trường đại học Y Hà Nội ra cộng đồng.

PV

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm