Sinh viên Thủ đô có cơ hội hiểu biết về du học tại 58 trường đại học quốc tế

Suckhoedoisong.vn - Ngày 8/4, các học sinh, sinh viên trên địa bàn Hà Nội có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với đại diện của 58 trường đại học uy tín trên thế giới trong Ngày hội Giáo dục Đại học Quốc tế tại Việt Nam 2017 do Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ GD&ĐT tổ chức.

Góp mặt tại ngày hội là các cơ sở đào tạo nước ngoài ở bậc đại học và sau đại học uy tín, xếp thứ hạng cao đến từ nhiều quốc gia như Hoa Kỳ, Australia, New Zealand, Anh Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Italy, Trung Quốc… Tại triển lãm, các bạn trẻ Việt có nhu cầu du học được đại diện các trường trực tiếp cung cấp thông tin chi tiết, chương trình học bổng, tư vấn hỗ trợ nộp hồ sơ trực tiếp, thủ tục tuyển sinh và xin thư mời học tại chỗ. Đại sứ quán, Lãnh sự quán, đại diện các cơ quan chủ quản các chương trình học bổng Chính phủ các nước cấp cho công dân Việt Nam cũng trực tiếp trình bày, giới thiệu về chính sách visa học tập tại các nước này.

Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế tại Việt Nam được tổ chức nhằm mục tiêu mang đến hỗ trợ tối đa về thông tin và kết nối cho các nhóm đối tượng là ứng viên học bổng ngân sách Nhà nước; công dân Việt Nam đang tìm kiếm học bổng và có nhu cầu học tập tại nước ngoài; các cơ sở giáo dục ĐH Việt Nam có nhu cầu tìm kiếm đối tác là các trường ĐH nước ngoài có chất lượng giảng dạy, nghiên cứu hàng đầu đến từ các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Phát biểu khai mạc, ông Phạm Quang Hưng - Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài nhấn mạnh: Đất nước đang trong quá trình đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục với nhiều nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. Trong đó, hội nhập giáo dục quốc tế là nhiệm vụ và chiến lược trọng tâm nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực Việt Nam chất lượng cao.

Trong khuôn khổ ngày hội, Hội thảo Giáo dục cung cấp thông tin các chương trình học bổng Ngân sách Nhà nước của Chính phủ Việt Nam và học bổng từ Chính phủ nước ngoài. Ngoài ra, hoạt động trao đổi thông tin, xúc tiến giáo dục quốc tế, liên kết đào tạo, hợp tác nghiên cứu, trao đổi giảng viên và sinh viên là nội dung chính của Chương trình liên kết các trường đại học. Qua đó, kết nối và thúc đẩy hoạt động giáo dục liên quốc gia giữa các trường đại học uy tín trên thế giới và các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam.

Ngày hội Giáo dục đại học quốc tế Việt Nam năm 2017 tiếp tục diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 9/4.

Hà Anh

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT