Sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM với “Sở hữu trí tuệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo”

Suckhoedoisong.vn - Ngày 9/5/2019, 7 đội sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM đã tham gia cuộc thi “Sinh viên với Sở hữu trí tuệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo” do ĐH Y Dược TP.HCM kết hợp với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM và Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ tổ chức.

Đây là một trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ Thế giới, 26/4, với chủ đề của năm 2019 là “Vươn tới Giải Vàng: Sở hữu trí tuệ với Thể thao.”

Cuộc thi được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho sinh viên, cán bộ giảng viên ĐH Y Dược TP.HCM về sở hữu trí tuệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo nói chung và tôn vinh các thành quả đổi mới và sáng tạo, xây dựng văn hóa sở hữu trí tuệ trên mọi lĩnh vực và đặc biệt năm nay hướng đến lĩnh vực thể thao.

Ngoài ra, cuộc thi cũng nhằm giới thiệu và ghi nhận các thành tựu về y học đối với thể thao như công nghệ robot hay trí tuệ nhân tạo thông qua các đối tượng sở hữu trí tuệ như sáng chế, quyền tác giả và các kết quả nghiên cứu khoa học cũng như hoạt động đổi mới sáng tạo.

Với thông điệp “Nhanh hơn, mạnh hơn, cao hơn”, 7 đội tham dự cuộc thi, đã trải qua 3 vòng thi với hơn 40 câu hỏi trắc nghiệp về các lĩnh vực sở hữu trí tuệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo để chọn ra 5 đội thắng giải với 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 gỉải Khuyến khích.

Đến với cuộc thi còn có hơn 100 sinh viên, giảng viên cổ vũ và tiếp sức cho các đội chơi. Các khán giả cũng được tham gia trả lời những câu hỏi của Ban tổ chức để giành các giải thưởng riêng; đặc biệt giúp lan tỏa tinh thần và nội dung cuộc thi.

ĐH Y Dược TP.HCM cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM hy vọng sự kiện này sẽ là cầu nối để các nhà khoa học, các bạn trẻ có dịp tìm hiểu và trang bị thêm cho mình những kiến thức cần thiết về sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo để góp phần xây dựng một thành phố thông minh, phát triển trên nền tảng khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Sáng chế là do con người tạo ra chứ không phải là những gì đã tồn tại trong thiên nhiên được con người phát hiện ra. Sáng chế là giải pháp kỹ thuật, tức là biện pháp kỹ thuật nhằm giải quyết một vấn đề xác định bằng việc ứng dụng các quy luật tự nhiên.

Một số hình thức thể hiện của sáng chế như trong lĩnh vực vật liệu sinh học – vật liệu chứa các thông tin di truyền, có khả năng tự tái tạo hoặc được tái tạo trong hệ thống sinh học, ví dụ: tế bào, gien, cây chuyển gien...

An Quý

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT