Sinh vật bí ẩn ăn thịt con cá mập trắng khổng lồ

Một nhà sinh vật học đã làm sáng tỏ bí ẩn đằng sau vụ con cá mập trắng dài 3m bị ăn thịt dã man ở Australia cách đây 10 năm..
Ảnh minh họa (Nguồn: CEN)

Trong một chương trình truyền hình của kênh Smithsonian Channel, một nhà sinh vật học đã làm sáng tỏ bí ẩn đằng sau vụ con cá mập trắng dài 3m bị ăn thịt dã man ở Australia cách đây 10 năm.

Theo đó, những giả thiết như quái vật biển hay Godzilla đã ngay lập tức bị gạt bỏ mà thay vào đó là một con cá mập to hơn gấp nhiều lần so với con cá mập trắng tội nghiệp trên.

Nhà làm phim kiêm nhà sinh học biển Dave Riggs cho biết: “Nhiệt độ bên trong sinh vật ăn thịt con cá mập trắng rất kỳ lạ. Nó quá thấp so với một con cá voi sát thủ và quá cao đối với những loài cá mập khác, trừ khi đó phải là một con cá mập cực kỳ lớn chưa được biết đến. Tôi nghĩ rằng giả thiết sát thủ là một con cá mập khổng lồ là hợp lý nhất ở thời điểm này.”

“Các bạn đừng quá sợ hãi, loài sinh vật này có thể không quan tâm tới người bởi nếu điều đó xảy ra sẽ không ai có thể ra đại dương một cách an toàn cả” – Riggs cho biết thêm.

Con cá mập trắng xấu số đã được gắn thiết bị theo dõi (chip) trong một chương trình của tổ chức bảo vệ động vật hoang dã. Sau bốn tháng theo dõi, họ bất ngờ phát hiện ra chip trên người con cá mập đã bị trôi dạt vào một bãi biển và con cá mập đã bị ăn thịt.

Hình ảnh chú cá mập trước khi bị ăn thịt. (Nguồn: Smithsonian Channel)

Các nhà khoa học cho hay, con cá mập đã bị kẻ ăn thịt bí ẩn dìm xuống độ sâu khoảng 580m dưới đáy biển. Con cá mập ở dưới đó trong nhiều ngày sau đó trước khi thẻ chip gắn trên người nó dạt lên bờ.

Các dữ liệu phân tích cũng cho biết, một loài “siêu động vật” nào đó đã xé xác con cá mập và sau đó bơi xuống đáy biển với tốc độ rất cao.

Theo Vietnam Plus

(Vietnam Plus)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT