DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Sinh nhật Harry Potter và Sherlock Holmes
BV - 21:09 05/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 2017 có thể coi như năm văn học Anh lên ngôi với kỷ niệm 20 năm sinh nhật Harry Potter và 125 năm Sherlock Holmes ra đời.

Sinh nhật Harry Potter và Sherlock Holmes

 

Năm 2017, nước Anh sẽ kỷ niệm 20 năm ngày cuốn sách Harry Potter đầu tiên ra đời và 125 năm kỷ niệm ngày cuốn “Những cuộc phiêu lưu của Sherlock Holmes” của nhà văn Sir. Conan Doyle ra đời.

Năm nay cũng kỷ niệm 200 năm ngày mất của Jane Austen, tác giả của những tiểu thuyết kinh điển trong đó từng được Hollywood dựng thành phim như Kiêu hãnh và Định kiến (Pride and Prejudice), Giác quan và Đa cảm (Sense and Sensibility), Mansfield Park và Emma. Hạt Hampshire, nơi ở của Jane Austen dự kiến sẽ thu hút du khách tới đây tham quan.

Con phố Baker Street, nơi ở của Sherlock Holmes sẽ chào đón du khách cùng với Bristol, nơi diễn ra các cảnh quay phim Sherlock Holmes. Thư viện Anh Quốc sẽ có triển lãm Harry Potter. Ngoài nước Anh, thì xứ Wales cũng xúc tiên Năm Huyền thoại còn Scotland kỷ niệm Năm lịch sử, di sản và khảo cổ học.

Năm 2017, theo dự kiến sẽ có khoảng 38,1 triệu du khách tới thăm Anh quốc.

BV

(theo Euro News)

Tin liên quan
50 khu vườn đẹp nhất Anh quốc
SKĐS - 50 khu vườn mang cảnh sắc thần tiên tập trung chủ yếu ở miền Nam nước Anh. Những khu vườn này nằm trong rừng cây, công viên quốc gia, các khuôn viên lâu đài, di tích,...
Khoảnh khắc “hài hước” của các chính trị gia Anh quốc
SKĐS - Xem các chính trị gia "chỉ trích" lẫn nhau cùng những bức ảnh chộp họ trong những giây phút hài hước khiến ai cũng phải bật cười.
Điện ảnh Việt 2017: Khán giả có quyền kỳ vọng?
SKĐS - Hơn 40 phim Việt đã ra mắt trong năm 2016 là con số cho thấy sự phát triển của thị trường điện ảnh quốc nội.
Hợp tác với thần linh
SKĐS - Khiếp! Ai mà dám hợp tác, liên doanh với thần linh! Nghe kinh quá. Rùng rợn quá! Mà cứ nói liều, nói dại, không khéo ngài vật chết!
Cảo thơm lần giở: Dickens nghĩ gì?
SKĐS - Có những cuốn sách đọc thời thanh thiếu niên gây ấn tượng rất sâu sắc và lưu lại trong trí nhớ suốt đời.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm