DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sinh con trái tuyến có được thanh toán BHYT?
09:30 11/06/2014 GMT+7
Những trường hợp sinh con trái tuyến trong tình trạng cấp cứu thì sẽ được cơ quan BHXH chi trả như đối với bệnh nhân khám, chữa bệnh đúng tuyến.

Bà Trần Thị Hà (hatranthi198@...) tham gia BHYT tại TP. Hồ Chí Minh, nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện quận Gò Vấp. Tuy nhiên, do tình trạng sức khỏe, bà phải sinh mổ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai.

Khi gia đình bà Hà xuất trình thẻ BHYT thì Bệnh viện không chấp nhận và chỉ đưa bảng kê chi tiết viện phí, với lý do, cơ quan BHXH TP. Hồ Chí Minh sẽ chi trả. Bà Hà hỏi, trong trường hợp này bà có được quỹ BHYT chi trả không?

Ông Lê Văn Phúc, Phó Trưởng ban Ban Thực hiện chính sách BHYT, BHXH Việt Nam trả lời bà Hà như sau:

Nếu bà Hà nhập viện tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai trong tình trạng cấp cứu dù là sinh con trái tuyến thì sẽ được cơ quan BHXH chi trả như đối với bệnh nhân khám, chữa bệnh đúng tuyến.

Trường hợp bà Hà vào viện không trong tình trạng cấp cứu, có xuất trình thẻ BHYT, bà sẽ được cơ quan BHXH chi trả 30% tổng chi phí trong phạm vi quyền lợi BHYT (Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai là bệnh viện hạng I).

Bà Hà cần mang giấy ra viện, hóa đơn thu viện phí đến cơ quan BHXH TP. Hồ Chí Minh để được hướng dẫn và giải quyết theo quy định.

 

 

(Theo Chinhphu.vn)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm