DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Singapore trấn an du khách Việt Nam sau các vụ cấm nhập cảnh
19:25 22/08/2015 GMT+7
Thông tin từ Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ngày 22/8 cho biết: Tổng cục đã nhận được thư của Tổng cục Du lịch Singapore và cơ quan khẳng định rõ rằng Singapore luôn chào đón khách

Khách du lịch tại sân bay Changi (Nguồn: AsiaOne)

Du lịch Việt Nam.

Thời gian qua, thông tin trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội có phản ánh về việc khách du lịch Việt Nam gặp khó khăn hoặc bị từ chối nhập cảnh vào Singapore.

Trong thư gửi Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tổng cục Du lịch Singapore cho biết có một số trường hợp khách du lịch Việt Nam bị từ chối nhập cảnh vào Singapore do không xuất trình được giấy thông hành hoặc hộ chiếu hợp lệ. Những du khách này được chuyển sang bộ phận kiểm tra thông tin bổ sung và phỏng vấn. Nhân viên Cục quản lý Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) tại các cửa khẩu thẩm định và quyết định cho phép nhập cảnh khi khách du lịch đáp ứng được các yêu cầu nhập cảnh.

Ngày 24/7/2015, Cục quản lý Xuất nhập cảnh Singapore đã làm việc với đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, giải thích về việc khách du lịch Việt Nam gặp khó khăn khi nhập cảnh. Cơ quan này cũng khẳng định Singapore luôn chào đón khách du lịch, tạo điều kiện thuận lợi cho chuyến đi của du khách. Cục quản lý Xuất nhập cảnh Singapore đảm bảo rằng thủ tục kiểm tra an ninh được thực hiện một cách chuyên nghiệp và bình đẳng, không phân biệt giới tính hay quốc tịch.

Theo Tổng cục Du lịch Singapore, hợp tác du lịch giữa hai nước có nhiều bước tiến triển, những năm gần đây lượng khách du lịch Việt Nam đến Singapore tăng trưởng ổn định. Năm 2014, du lịch Singapore đã đón hơn 420.000 lượt khách Việt Nam. Trong thời gian tới, Văn phòng đại diện của Tổng cục Du lịch Singapore tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động trao đổi du lịch giữa hai nước và đảm bảo Singapore luôn chào đón khách du lịch Việt Nam.

Cơ quan du lịch Singapore cũng là cơ quan du lịch quốc tế đầu tiên mở Văn phòng Đại diện tại Việt Nam, điều này đã thúc đẩy và làm tăng nhanh số khách du lịch từ Singapore sang Việt Nam và ngược lại. Cùng với một số điểm đến khác trong khu vực ASEAN như Thái Lan, Indonesia... Singapore cũng là điểm đến yêu thích của du khách Việt Nam. Lượng du khách Việt Nam đến Singapore tiếp tục tăng, và là một trong những thị trường đạt mức tăng cao nhất trong số các thị trường du lịch có khách đến thăm đảo quốc này.

Việt Nam và Singapore cũng đã có hợp tác trong lĩnh vực tàu biển, phía Singapore đã khảo sát các điểm du lịch đường biển tại một số ba tỉnh miền Trung nhằm tư vấn, hỗ trợ Việt Nam xây dựng cảng chuyên đón khách du lịch tàu biển, nghiên cứu cơ hội đầu tư xây dựng cảng biển du lịch và đầu tư du lịch.../.

 

 

(Theo Vietnamplus)

Tin liên quan
Hơn 1.500 khách bị từ chối nhập cảnh Singapore, Vietjet “cầu cứu”
Hãng hàng không Vietjet Air vừa có văn bản khẩn gửi Chính phủ, Bộ Công an, Bộ Giao thông, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore có biện pháp hỗ trợ do có tới hơn 1.500 hành khách là người Việt của hãng này bị nhà chức trách Singapore từ chối nhập cảnh.
Singapore chưa thông báo chính thức về từ chối nhập cảnh cho nhiều phụ nữ Việt
SKĐS - Việc Singapore từ chối nhập cảnh cho nhiều phụ nữ Việt Nam chưa được các cơ quan chức năng của Singapore thông báo chính thức cho đại diện Việt Nam tại Singapore.
Đề nghị Singapore giải thích từ chối nhập cảnh nhiều khách Việt
Thời gian gần đây, nhiều hành khách có quốc tịch Việt Nam dù có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân theo quy định nhưng khi bay từ Việt Nam sang Singapore bị nhà chức trách nước này từ chối cho nhập cảnh, trong đó đa phần là hành khách nữ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm