Singapore tin tưởng lãnh đạo mới sẽ giúp Việt Nam phát triển hơn

Suckhoedoisong.vn - Tổng thống Singapore Tony Trần Khánh Viêm đã viết quốc thư chúc mừng ông Trần Đại Quang được Quốc hội Việt Nam tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước, thông tấn Straitstimes đưa tin ngày 9-4.

Thủ tướng Lý Hiển Long cũng gửi thư đến ông Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng ông giữ chức vụ mới-Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, theo một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Singapore.

 

Tong-thong-Singapore-Tran-Khanh-Viem-Singpore-tin-tuong-lanh-dao-moi-giup-VN-phat-trien-hon

Tổng thống Singapore Tony Trần Khánh Viêm

 

Trong thư gửi Chủ tịch Trần Đại Quang, Tổng thống Singapore viết: “Tôi tin rằng Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và thịnh vượng hơn dưới sự lãnh đạo của ngài”.

Ông Trần Khánh Viêm chỉ rõ Singapore và Việt Nam là bằng hữu lâu năm và quan hệ song phương đã phát triển tốt đẹp trong những qua.

“Tôi tin quan hệ giữa 2 nhà nước sẽ tiếp tục mở rộng và mối quan hệ sâu rộng của chúng ta sẽ phủ khắp mọi lĩnh vực”, lãnh đạo Singapore viết.

 

Chu-tich-nuoc-Tran-Dai-Quang-Singpore-tin-tuong-lanh-dao-moi-giup-VN-phat-trien-hon

Chủ tịch nước Trần Đại Quang

 

Tổng thống Trần Khánh Viêm cũng mời Chủ tịch Trần Đại Quang thăm cấp nhà nước Singapore.

Trong thư gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Lý Hiển Long viết: “Ngài được bổ nhiệm vào thời điểm quan trong khi Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, đặc biệt cùng với sự hội nhập ngày càng tăng của Việt Nam đối với cộng đồng kinh tế toàn cầu. Tôi tin ngài cùng các đồng chí của mình sẽ chỉ đạo đất nước hướng đến tăng trưởng cao và thịnh vượng hơn”.

Ông Lý Hiển Long nhấn mạnh Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 3 ở Việt Nam và thương mai song phương đã mở rộng trong những năm qua. Ông cũng nhấn mạnh quan hệ giữa 2 nước trong cộng đồng ASEAN và các diễn đàn khu vực/quốc tế khác nhau.

“Tôi mong muốn được cộng tác với ngài để mở rộng và làm sâu sắc thêm mối quan hệ vững chắc giữa 2 nước chúng ta”, Thủ tướng Singapore viết. Ông cũng mời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm cấp nhà nước đến Singapore.

Hoa Quỳnh

(theo Straistimes.com)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
TAG:

Singapore

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA