DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Singapore tiếp tục xuất hiện các trường hợp nhiễm Zika mới
AP - 14:08 06/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sau 3 ngày liên tiếp không có trường hợp nhiễm Zika mới, cơ quan chức năng Singapore lại vừa công bố có 2 ca nhiễm Zika vừa được phát hiện hôm 5/10, đưa tổng số người nhiễm Zika tại nước này lên 401 trường hợp.

Sau 3 ngày liên tiếp không có trường hợp nhiễm Zika mới, cơ quan chức năng Singapore lại vừa công bố có 2 ca nhiễm Zika vừa được phát hiện hôm 5/10, đưa tổng số người nhiễm Zika tại nước này lên 401 trường hợp.  Trong số số phụ nữ mang thai nhiễm Zika là 16 người. Bên cạnh dịhc do virus Zika, Singapore còn đang phải đối mặt với dịch sốt xuất huyết, từ đầu năm đến nay ghi nhận hàng chục nghìn người mắc bệnh trong đó có 7 ca tử vong.

Trong khi đó tại Philippines cũng vừa xác nhận thêm 3 trường hợp nhiễm Zika đưa tổng số người nhiễm Zika ở nước này kể từ đầu năm 2016 lên 15 trường hợp. Mỹ đã đưa Philippines vào danh sách 11 nước Đông Nam Á có cảnh báo du lịch vì dịch bệnh Zika.

Những điều cần biết về virus Zika

AP

(theo Channelnewasia)

Tin liên quan
Cảnh giác cao độ với virut Zika
SKĐS - Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Cảnh giác cao độ với virut Zika, sốt xuất huyết" vào lúc 9h30 thứ hai, ngày 11/4/2016.
Bộ trưởng Y tế các nước Đông Nam Á họp khẩn đối phó với Zika
SKĐS - Tại cuộc họp khẩn về ứng phó với Zika qua video của 10 Bộ trưởng Y tế/Trưởng đoàn các nước ASEAN và WHO Tây Thái Bình Dương, các Bộ trưởng ASEAN đã chia sẻ kinh nghiệm vào thảo luận phương hướng phòng chống Zika và ra Tuyên bố chung.
Brazil bắt đầu thử nghiệm vaccin chống virus Zika trên người
SKĐS - Brazil cho biết nước này sẽ bắt đầu thử nghiệm vaccin chống virus Zika trên người trong vòng 2 tháng tới.
Phương pháp diệt muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết và bệnh Zika
SKĐS - Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết và bệnh zika chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắcxin phòng bệnh. Do vậy, phải lấy việc phòng chống muỗi truyền bệnh là chính.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm