Singapore thu hồi nước uống đóng chai của Malaysia vì nhiễm khuẩn

Suckhoedoisong.vn - Ngày 13/6, Cơ quan Quản lý thực phẩm Singapore (SFA) thông báo buộc công ty Radha Exports, doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm nước uống đóng chai Starfresh từ Malaysia, phải thu hồi các sản phẩm nhãn hiệu này tại Singapore do phát hiện có vi khuẩn độc hại trong mẫu kiểm tra định kỳ.

Cụ thể, các chuyên gia đã tìm thấy SFA cho hay vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn phổ biến trong môi trường bình thường, trong mẫu kiểm tra của chai nước uống Starfresh dung tích 1,5l và 0,5l. SFA đã yêu cầu Radha Exports thu hồi toàn bộ các chai nước 1,5l có thời hạn sử dụng đến 13/5/2021 và các chai 0,5l có thời hạn sử dụng đến 11/5/2021 trên toàn Singapore.

Radha Exports là doanh nghiệp đứng sau Trung tâm ABC Bargain Centre và chuỗi cửa hàng giảm giá ValuDollar tại Singapore. SFA cũng khuyến cáo người tiêu dùng đã mua các sản phẩm nói trên không nên sử dụng chúng. Những người đã sử dụng các chai nước này nếu có quan ngại về sức khỏe có thể tham khảo ý kiến bác sỹ.

Vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa có thể được tìm thấy ở trong phân, chất thải, đất, nước và trong cống rãnh nước thải. SFA cho hay việc sử dụng các sản phẩm nhiễm vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa có thể gây ra hàng loạt các bệnh nhiễm khuẩn nhưng ít khi gây ra các bệnh nghiêm trọng.

H.A

(Theo Health)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT