DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Singapore thu hồi nước uống đóng chai của Malaysia vì nhiễm khuẩn
H.A - 17:04 13/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 13/6, Cơ quan Quản lý thực phẩm Singapore (SFA) thông báo buộc công ty Radha Exports, doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm nước uống đóng chai Starfresh từ Malaysia, phải thu hồi các sản phẩm nhãn hiệu này tại Singapore do phát hiện có vi khuẩn độc hại trong mẫu kiểm tra định kỳ.

Cụ thể, các chuyên gia đã tìm thấy SFA cho hay vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa, một loại vi khuẩn phổ biến trong môi trường bình thường, trong mẫu kiểm tra của chai nước uống Starfresh dung tích 1,5l và 0,5l. SFA đã yêu cầu Radha Exports thu hồi toàn bộ các chai nước 1,5l có thời hạn sử dụng đến 13/5/2021 và các chai 0,5l có thời hạn sử dụng đến 11/5/2021 trên toàn Singapore.

Radha Exports là doanh nghiệp đứng sau Trung tâm ABC Bargain Centre và chuỗi cửa hàng giảm giá ValuDollar tại Singapore. SFA cũng khuyến cáo người tiêu dùng đã mua các sản phẩm nói trên không nên sử dụng chúng. Những người đã sử dụng các chai nước này nếu có quan ngại về sức khỏe có thể tham khảo ý kiến bác sỹ.

Vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa có thể được tìm thấy ở trong phân, chất thải, đất, nước và trong cống rãnh nước thải. SFA cho hay việc sử dụng các sản phẩm nhiễm vi khuẩn Pseudomonas aeruginosa có thể gây ra hàng loạt các bệnh nhiễm khuẩn nhưng ít khi gây ra các bệnh nghiêm trọng.

H.A

(Theo Health)

Tin chân bài
Lờn thuốc - chuyện không nhỏ!
SKĐS - Những kháng sinh mới thường được khuyến cáo chỉ dùng trong bệnh viện hoặc khi có sự chỉ định cân nhắc của bác sĩ điều trị. Đó là thuốc quý có tính dự trữ, nếu sử dụng bừa bãi chắc chắn trong thời gian ngắn sẽ bị lờn, bị đề kháng.
Tầm soát ung thư gan đại trà
SKĐS - Số người bị mắc bệnh ung thư gan nhiều, vậy tại sao không tổ chức tầm soát ung thư gan một cách đại trà trong cộng đồng để phát hiện và chữa trị sớm?
Viêm tiền liệt tuyến không do vi khuẩn
SKĐS - Nếu viêm tiền liệt tuyến do nhiễm trùng thì chúng ta sẽ điều trị bằng kháng sinh, bệnh sẽ lui nhưng nghe nói có những trường hợp không phải viêm do vi trùng thì điều trị ra sao? Cần phải phòng tránh viêm tiền liệt tuyến như thế nào?
Thực phẩm giàu i-ốt
SKĐS - I-ốt là một vi chất quan trọng để tuyến giáp tổng hợp các hormon, điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thần kinh trung ương, phát triển hệ sinh dục và các bộ phận trong cơ thể. Cơ thể thiếu i-ốt dễ dẫn đến bướu cổ, giảm sút trí nhớ....
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm