Singapore ô nhiễm nặng vì khói bụi từ Indonesia

Cứ mỗi năm, vào mùa này, khói mù do cháy rừng tại Indonesia lại bay sang hai nước láng giềng là Singapore và Malaysia gây nên tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề ở những nước này.

Cứ mỗi năm, vào mùa này, khói mù do cháy rừng tại Indonesia lại bay sang hai nước láng giềng là Singapore và Malaysia gây nên tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề ở những nước này. Theo Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore, chỉ số ô nhiễm không khí ở Singapore lên tới mức 371, tức cao hơn ngưỡng báo động là mức 300.

Singapore ô nhiễm nặng vì khói bụi từ Indonesia 1

Tình trạng ô nhiễm không khí nặng nề đến mức Bộ Nhân lực Singapore đã khuyên các chủ doanh nghiệp phân phát khẩu trang bảo hộ cho những nhân viên gặp vấn đề về tim mạch và đường thở, cũng như cho những người làm việc ngoài trời. Người già và trẻ em được khuyên chỉ ra đường khi thật cần thiết.

Singapore ô nhiễm nặng vì khói bụi từ Indonesia 2

Một quan chức của Bộ Lâm nghiệp Indonesia đổ lỗi cho Singapore và Malaysia, cho rằng các công ty sản xuất dầu cọ của hai nước đầu tư vào Indonesia cũng có trách nhiệm trong việc gây cháy rừng. Quan chức Indonesia kêu gọi Chính phủ hai nước Singapore và Malaysia yêu cầu các nhà đầu tư thi hành các biện pháp thích ứng để cùng với Indonesia giải quyết vấn đề.

Singapore ô nhiễm nặng vì khói bụi từ Indonesia 3

Khói mù do cháy rừng ở Indonesia vẫn là một căn bệnh trầm kha mà cho tới nay ba nước Đông Nam Á có liên quan chưa tìm ra được phương thuốc chữa trị. Bộ trưởng Môi trường Singapore Vivian Balakrishnan kêu gọi Indonesia hãy “hành động một cách khẩn cấp và quyết liệt” để giải quyết nạn khói mù tệ hại nhất từ trước tới nay mà Singapore phải đối phó.

Singapore ô nhiễm nặng vì khói bụi từ Indonesia 4


GH (Theo The Nation)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Singapore ô nhiễm nặng vì khói bụi từ Indonesia

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA