DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Singapore: đã có 8 người nhiễm virus Zika
TH - 14:19 11/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan y tế Singapore đã xác nhận thêm 2 trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số trường hợp dương tính với virus này lên 8 người kể từ đầu năm tới nay. Cơ quan y tế Singapore đã xác nhận thêm 2 trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số trường hợp dương tính với virus này lên 8 người kể từ đầu năm tới nay.

Cơ quan y tế Singapore đã xác nhận thêm 2 trường hợp nhiễm virus Zika, nâng tổng số trường hợp dương tính với virus này lên 8 người kể từ đầu năm tới nay.

Năm ngoái, tại Singapore đã có hơn 400 người đã bị nhiễm virus này kể từ trường hợp đầu tiên xuất hiện vào tháng 8. Cơ quan môi trường quốc gia Singapore bắt đầu kiểm tra và tiến hành phun thuốc diệt muỗi ở một số khu vực, người dân được khuyến khích tăng cường cảnh giác, làm vệ sinh môi trường, nếu có dấu hiệu nhiễm bệnh cần được chẩn đoán sớm. Nhiễm virus zika đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ có thai bởi nó liên quan đến chứng đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh.

 

TH

(Theo Reuters)

Tin liên quan
Những điều cần biết về nhiễm virus Zika ở trẻ em
SKĐS - Trung tâm Phòng chống Bệnh dịch Mỹ (CDC) đã ban hành hướng dẫn về cách phát hiện và điều trị vi-rút này ở trẻ.
Phòng tránh mối nguy hiểm từ muỗi và virus Zika
SKĐS - Cục Y tế dự phòng cho biết tính đến 01/11/2016, cả nước đã ghi nhận 23 trường hợp dương tính với virus Zika.
Lưu ý phòng chống dịch sốt xuất huyết và zika vào mùa mưa.
SKĐS - Mùa mưa đang đến, môi trường ẩm ướt tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi nảy nở. Đây chính là thời điểm dịch sốt xuất huyết tăng cao nhất, một số bệnh truyền nhiễm do muỗi vằn gây ra như sốt rét, Zika,… cũng diễn biến khá phức tạp. Do đó, người dân cần chủ động phòng chống dịch bệnh trong giai đoạn này.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường phòng chống bệnh sốt xuất huyết và Zika
SKĐS - Bộ Y tế vừa có công văn số 2381/BYT- YTDP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về việc khẩn trương tăng cường phòng chống sốt xuất huyết và Zika.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm