DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Singapore chưa thông báo chính thức về từ chối nhập cảnh cho nhiều phụ nữ Việt
10:46 24/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc Singapore từ chối nhập cảnh cho nhiều phụ nữ Việt Nam chưa được các cơ quan chức năng của Singapore thông báo chính thức cho đại diện Việt Nam tại Singapore.

Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về việc nhiều phụ nữ Việt bị từ chối nhập cảnh vào Singapore.

Trước thông tin trong thời gian gần đây, nhiều phụ nữ Việt Nam bị phía Singapore từ chối cho nhập cảnh, họ buộc phải quay trở về nước. Việc này ảnh hưởng tới nhiều người Việt Nam, họ cảm thấy bức xúc và ảnh hưởng tới công việc cá nhân. Bản thân hãng hàng không vận chuyển phải đưa những du khách này quay trở lại Việt Nam làm phát sinh chi phí cho phía vận chuyển hành khách. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình đã trả lời về vấn đề này.

Đây là vấn đề đã xảy ra từ lâu. Trong thời gian gần đây, khi phản ánh của công dân nhiều lên và phản ánh của báo chí về vấn đề này, Bộ Ngoại giao đã trao đổi với các cơ quan chức năng trong nước và đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết thông tin. Ngày 22/7/2015, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cho biết, cho đến nay phía Singapore chưa có thông báo chính thức nào về vấn đề này cho phía Việt Nam. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh những thông tin liên quan về vấn đề này. Đồng thời các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao cũng đã phối hợp các cơ quan ban ngành trong nước làm việc với Singapore để đảm bảo quyền và lợi ích của công dân Việt Nam phù hợp với các thoả thuận song phương Việt Nam – Singapore cũng như phù hợp với các thoả thuận trong ASEAN.

Hải Yến

 

 

Tin liên quan
Đề nghị Singapore giải thích từ chối nhập cảnh nhiều khách Việt
Thời gian gần đây, nhiều hành khách có quốc tịch Việt Nam dù có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân theo quy định nhưng khi bay từ Việt Nam sang Singapore bị nhà chức trách nước này từ chối cho nhập cảnh, trong đó đa phần là hành khách nữ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm