DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Siêu thị 0 đồng hỗ trợ công nhân vùng dịch
P.Thảo - T.Anh - 21:24 30/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đây là một mô hình sáng tạo, điều tiết nguồn lực hỗ trợ phù hợp theo nhu cầu của người dân, công nhân khu công nghiệp đang thực hiện cách ly tại xã Quang Châu.

Hiện nay, tại các thôn Núi Hiểu, Chung Đồng, My Điền thuộc xã Quang Châu, số lượng công nhân ở trọ vẫn chiếm nhiều hơn gấp 6-7 lần so với số lượng dân cư trên địa bàn. 

Cụ thể, ngày 27/5 vừa qua, để giảm bớt mật độ giãn cách, khoảng 3.000 công nhân đang trọ ở thôn Núi Hiểu được chuyển ra các khu cách ly tại huyện Việt Yên và các huyện, TP khác. Nhưng số lượng công nhân vẫn đang thực hiện cách ly tại thôn là khoảng 4000 người, trong khi chỉ có 600 người dân của thôn.

Chính quyền xã Quang Châu đã triển khai dựng lán trại tập hợp các nhu yếu phẩm được tiếp nhận nhằm cung cấp thực phẩm hằng ngày cho toàn bộ người dân sinh sống trong thôn. 

Người dân sẽ đăng ký nhận cho công nhân sau đó phân bổ lại để đảm bảo quy định giãn cách. Bên trong siêu thị 0 đồng có nhiều mặt hàng từ cloramin B khử khuẩn, khẩu trang y tế cho đến nước suối, gạo, mì tôm, bột giặt, bánh mì ăn liền, băng vệ sinh,...

Chị Hải Yến tình nguyện viên phụ trách "siêu thị" này chia sẻ: “Tất cả các nguồn hàng này xã phân bổ xuống các thôn, các thôn huy động thanh niên trong vùng thực hiện việc phát phiếu đăng ký cho từng chủ trọ có công nhân thuê trọ xem cần gì theo danh mục mặt hàng đã có.

Từng nhóm thanh niên phụ trách này sẽ sắp xếp, hẹn từng chủ nhà trọ đến chở hàng về dựa theo phiếu đã đăng ký. Những mặt hàng nào gần hết hạn sẽ được thông báo đến các chủ trọ, hoặc phân phát điều tiết kịp thời tránh lãng phí”.

Mô hình trên đã được nhân rộng tại hai huyện Việt Yên và huyện Yên Dũng với tổng số 21 "siêu thị 0 đồng.

P.Thảo - T.Anh

Tin liên quan
Lên đường “chia lửa” cùng Bắc Giang
SKĐS - Tối ngày 29/05/2021, Đoàn công tác Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM (BV ĐHYD TP.HCM) gồm ThS BS. Huỳnh Phương Nguyệt Anh – Khoa Chấn thương chỉnh hình, BS. Đặng Minh Hiệu – Khoa Gây mê Hồi sức và ThS. Trương Văn Đạt – Bí thư Đoàn ĐHYD TP.HCM đã lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang.
Bộ Y tế đề nghị Bắc Ninh triển khai tiêm xong số vắc xin được cấp trước 10/6
SKĐS -  Ngày 30/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh về việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng chống dịch COVID-19.
TP.HCM: Thực hiện song song giãn cách xã hội và xét nghiệm diện rộng
SKĐS - Đó là những biện pháp căn cơ nhất mà TP.HCM sẽ khẩn trương thực hiện, để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 tiếp tục lan rộng.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm