DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tây dược hóa Y học cổ truyền - Xu hướng mới trong hỗ trợ điều trị
Tuệ Phương - 15:21 07/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thế kỷ 21 đang chứng kiến sự trỗi dậy của nền y học cổ truyền Việt Nam trong sự kết hợp nhuần nhuyễn với kỹ thuật bào chế tiên tiến của y học hiện đại. Bước chuyển mình đầy mạnh mẽ này của nền y học dân tộc được đánh giá như một “hồi chuông” đánh thức giá trị quý báu của kho tàng thảo dược vốn bị người Việt “ghẻ lạnh”.

Đông y – Tây y như hai bàn tay người thầy thuốc

Mặc dù đối tượng nghiên cứu của Đông y và Tây y đều là sự sống, sức khỏe và bệnh tật của con người, mục đích của cả hai nền y học đều là tìm ra những phương pháp bảo vệ sức khỏe và chữa bệnh hữu hiệu. Song mỗi nền y học lại vận hành theo những nguyên lý riêng, sở hữu ưu và nhược điểm nhất định.

Có thể thấy, y học cổ truyền gắn liền với kinh nghiệm phòng chữa bệnh lâu đời, nguồn dược liệu phong phú. Để chữa bệnh, ông cha ta luôn vận dụng triết học cổ phương vào chẩn trị là “Quân”, “Thần”, “Tá”, “Sứ”. Dù cấu trúc bởi nhiều hay ít dược liệu thì bài thuốc vẫn phải có đủ vị thuốc chính, giải trừ nguyên nhân gây bệnh (Quân), vị thuốc hỗ trợ vị quân (Thần), vị thuốc có tác dụng hỗ trợ trị liệu hoặc giải trừ độc tố và tác dụng phụ của các vị thuốc chính (Tá), vị thuốc dẫn thuốc đến ổ bệnh và điều hòa các vị thuốc (Sứ).

Dây chuyền sản xuất hiện đại của Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông

Ứng dụng linh hoạt tinh thần trên, hễ bị cảm lạnh nhân dân ta thường nghĩ ngay đến “tía tô”,“gừng tươi” làm “Quân dược”, khi bị cảm nóng lại dùng “Quân dược” là “kim ngân”, “tang diệp”; Điều hòa các vị thuốc sẽ thêm chút “cam thảo”. Tựu chung, các bài thuốc phần lớn đều có nguồn gốc tự nhiên, vừa giúp hỗ trợ đẩy lùi, vừa bồi bổ sức khỏe cho cơ thể. Một căn bệnh sẽ được nhìn nhận trên tổng thể hoàn chỉnh để không xảy ra trường hợp trị hiệu quả ở cơ quan bị tổn thương nhưng lại gây tổn hại các bộ phận khác, gây ra nhiều căn bệnh mới trong khi căn bệnh cũ vẫn chưa khỏi hoàn toàn.

Khác với y học cổ truyền, y học hiện đại nhờ ứng dụng những thành quả công nghệ  với các trang thiết bị hiện đại, các hóa dược mạnh giúp chẩn đoán, hỗ trợ đẩy lùi kịp thời, hiệu quả cao các bệnh lý cấp cứu, ngoại khoa, cấp tính, truyền nhiễm,… Tuy nhiên, người bệnh dễ bị phụ thuộc và đối mặt với tác dụng phụ. Do đó, để khắc phục nhược điểm này, y học hiện đại thường song hành nguyên tắc “Thuốc bệnh kèm thuốc bổ”, tức là người bệnh khi sử dụng thuốc cần dùng kèm các loại sản phẩm tăng cường sức đề kháng, giải trừ tác dụng phụ.

Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng, kết hợp Đông – Tây y chính là một bước nâng cao của quá trình chắt lọc tinh hoa của y học Đông - Tây, loại bỏ và giảm thiểu tổn hại tới sức khỏe người dùng.

Siêu thảo dược Metaherb – sức mạnh của việc “Tây dược hóa Đông y”

Sự ra đời của dòng sản phẩm Metaherb ứng dụng công nghệ cao vào bào chế thảo dược được xem như mốc đánh dấu bước chuyển mình của y học dân tộc trong xu thế phát triển tất yếu nói trên.

Trao đổi về giá trị cốt lõi của dòng sản phẩm Metaherb, Th.S Lê Viết Phương - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dược liệu Phương Đông nói: Metaherb đưa ra triết lý phối hợp các hoạt chất trong một sản phẩm gọi là triết lý ‘Đa đích’. Tức là đồng thời có nhiều công dụng trong một sản phẩm giúp phát huy tối đa hiệu quả mà không gây tác dụng phụ. Triết lý này có sự tương đồng trong Đông y gọi là: Quân, Thần, Tá, Sứ và trong Tây y là một đơn thuốc thì Thuốc bệnh đi kèm thuốc bổ”. Nêu bật sự khác biệt của Metaherb, ông Phương nhấn mạnh: “Với Đông y, để áp dụng được triết lý này có hiệu quả, chúng ta cần một khối lượng lớn các thảo dược còn với Metaherb nhờ ứng dụng 3 công nghệ độc đáo gồm: Chiết xuất có chọn lọc các hoạt chất từ thảo dược, lên men công nghệ cao và công nghệ bào chế dạng nano để áp dụng triết lý ‘Đa đích”.

Minh chứng cụ thể, sản phẩm Tiểu đường Glu Metaherbvừa kích thích và tăng độ nhạy của insulin, tăng cường chuyển hóa glucose trong máu và glycogen trong gan, đồng thời giúp ức chế quá trình chuyển hóa tinh bộ thành đường và tăng cường sức đề kháng.

Dòng sản phẩm Metaherb nhận được sự quan tâm từ trong nước và quốc tế.

Metaherb là dòng sản phẩm chiết xuất 100% từ thảo dược được bào chế bằng công nghệ hiện đại được tư vấn bởi Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Nhãn hiệu Metaherb gồm 5 sản phẩm chính: Viên Gut Metaherb, Nano Mầm đậu nành Metaherb, Viên Tiểu đường Glu Metaherb, Dạ dày - Tá tràng Metaherb và Nano Curcumin Metaherb/

Số GPQC: 42681/2017/ATTP-XNCB

50107/2017/ATTP-XNCB

43226/2017/ATTP-XNCB

42132/2017/ATTP-XNCB

41928/2017/ATTP-XNCB

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Tuệ Phương

Tin liên quan
"Siêu thảo dược" đánh thức giá trị cây thuốc Việt
SKĐS - Từng tự hào là 1 trong 15 quốc gia có tên trên bản đồ dược liệu thế giới, song nghịch lý đáng buồn là người Việt đang dần đánh mất một kho tàng thảo dược vô giá. Để rồi nhiều người đau đáu đi tìm lời giải: “Cần làm gì để vực dậy ngành dược liệu đang đứng trước thảm cảnh?”
Các loại thảo dược giúp phòng ngừa ung thư
SKĐS - Ung thư là một căn bệnh chết người đang có xu hướng gia tăng. Dưới đây là những loại thảo dược giúp phòng ngừa ung thư ở giai đoạn đầu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm