DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Siêu âm đưa gen trị liệu có thể giúp chống ung thư
Nguyễn Ngân - 12:23 04/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một nhóm nghiên cứu quốc tế do Tiến sĩ Tali Ilovich từ Khoa Kỹ thuật Y sinh tại Đại học Tel Aviv dẫn đầu đã phát triển một nền tảng công nghệ không xâm lấn để đưa gen vào các tế bào ung thư vú.

Kỹ thuật kết hợp siêu âm với microbubble (là những bong bóng có đường kính nhỏ hơn một phần trăm milimet, nhưng lớn hơn một micromet) nhắm vào khối u. Sau khi siêu âm được kích hoạt, các bong bóng (vi hạt) này vỡ ra, tạo ra các lỗ trên màng tế bào ung thư, cung cấp gen.

Tiến sĩ Ilovich cho biết, với sự bùng nổ (vỡ ra) của các vi hạt, khoảng 80% tế bào khối u đã bị phá hủy, bản thân nó là một kết quả tuyệt vời. Điều trị nhắm mục tiêu, an toàn và hiệu quả chi phí, đã có thể tiêu diệt hầu hết các khối u. Tuy nhiên, điều này là không đủ. Để ngăn chặn sự lây lan của các tế bào ung thư còn lại, chúng ta cần phải tiêu diệt tất cả chúng. Do đó, chúng tôi đã đưa gen trị liệu miễn dịch cùng với bong bóng siêu nhỏ, cung cấp cho hệ thống miễn dịch một tín hiệu để tấn công các tế bào ung thư.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 6/2020)

Tin liên quan
Siêu âm, chụp X-quang miễn phí phát hiện sớm ung thư vú cho chị em
SKĐS - Hướng ứng chiến dịch “We care for her – Vì phụ nữ, vì ngày mai” của Bộ Y tế và Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân Ung thư – Ngày mai tươi sáng phát động, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu, BV Bạch Mai sẽ đồng hành để triển khai chương trình “Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40”.
Mách bạn tránh yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư vú
SKĐS - Ung thư hiện nay trở thành một vấn nạn toàn cầu. Ung thư vú cũng không ngoại lệ. Ngoài việc phát hiện sớm bệnh để điều trị hiệu quả, việc tìm hiểu các yếu tố nguy cơ dẫn tới ung thư vú là rất cần thiết để phòng ngừa và tầm soát ung thư sớm.
Cách tự kiểm tra phát hiện ung thư vú
SKĐS - Ung thư vú là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu ở nữ giới. Tuy nhiên, tỷ lệ chữa khỏi bệnh lên đến 80% nếu được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu. Để bảo vệ sức khỏe của mình, chị em có thể kiểm tra vú tại nhà để phát hiện các dấu hiệu bệnh sớm nhất.
Mối quan hệ lãng mạn-chìa khóa giữ sức khỏe ở phụ nữ ung thư vú
SKĐS - Nghiên cứu mới Đại học bang Ohio cho thấy, một mối quan hệ lãng mạn là chìa khóa để giữ sức khỏe, nhất là với phụ nữ sống sót sau ung thư vú.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm