DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Siết chặt việc ra vào rừng sau tin đồn trúng trầm chục tỷ
15:45 09/05/2013 GMT+7
Vụ thảm sát 5 phu trầm chưa lắng xuống thì những ngày gần đây, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng lại “nóng” lên thông tin có hai cha con ở thôn Trằm Mé trúng trầm trị giá hàng chục tỷ đồng.
Vụ thảm sát 5 phu trầm chưa lắng xuống thì những ngày gần đây, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng lại “nóng” lên thông tin có hai cha con ở thôn Trằm Mé trúng trầm trị giá hàng chục tỷ đồng.

Thôn nghèo rúng động vì tin đồn trúng trầm chục tỷ

Sáng ngày 9/5, PV tìm về thôn Trằm Mé, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình). Từ đầu xóm đã nghe xôn xao thông tin hai cha con ông N.V.Tr. trúng trầm chục tỷ. Một người dân trầm trồ: "Cha con ông Tr. đúng là rất đỏ, nghe đâu ông ấy tìm thấy 2 cây, một cây đã chết, một cây còn sống. Cha con ông ấy chặt cây chết thành nhiều khúc và mang về nhà, sau đó đã bán cho thương lái với giá vài chục tỷ. Chỉ đến khi ông Tr. gọi thêm người vào chặt cây còn sống thì sự việc ông trúng trầm mới bại lộ".
Siết chặt việc ra vào rừng sau tin đồn trúng trầm chục tỷ 1
Thôn Trằm Mé nơi xôn xao thông tin trúng trầm chục tỷ.

Biết tin ông Tr. trúng trầm, hàng chục người dân trong thôn và người từ các nơi khác đã đổ xô về khu vực nơi cha con ông trúng trầm để mót lại. Theo nhiều người dân địa phương, có một số người đã tìm thấy những mảnh vụn từ cây trầm và bán được hàng chục triệu đồng.

Ngay sau khi trúng trầm, ông Tr. đã rời khỏi làng đi đâu mấy ngày nay. Ông Tâm ở cạnh nhà ông Tr. cho biết, cách đây vài ngày, cha con ông Tr. vào khu vực rừng Sa Lu thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và tìm thấy trầm. Mấy ngày nay không thấy ông Tr. đâu nữa.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Thông, Trưởng thôn Trằm Mé, cho hay, mấy ngày gần đây dư luận địa phương xôn xao về việc cha con ông Tr. trúng trầm, nhưng bán được bao nhiêu tiền thì không rõ. Khi cán bộ thôn đến tìm hiểu tình hình thì không thấy ông Tr. ở nhà. Mấy người đi mót lại cũng có người bán được gần chục triệu đồng.

Siết chặt các hoạt động ra vào rừng

Hiện tại đã có một tổ công tác của Trạm kiểm lâm Phong Nha - Kẻ Bàng về Trằm Mé để tìm hiểu tình hình.
Siết chặt việc ra vào rừng sau tin đồn trúng trầm chục tỷ 2
Chốt kiểm tra tại Trạm Kiểm lâm Trộ Mợơng.
Theo ông Nguyễn Hoài Nam, Trạm trưởng trạm kiểm lâm Trộ Mợơng, sau khi nhận được thông tin chỉ đạo từ lãnh đạo Hạt kiểm lâm, trạm đã siết chặt công tác kiểm tra, kiểm soát tất cả các hoạt động của những ai đi qua khu vực quản lý của chốt, kể cả khách du lịch. Bên cạnh đó phân công anh em trực ở các ngả ra vào rừng để phát hiện và ngăn chặn việc người dân kéo nhau vào rừng tìm trầm.
 
Tuy nhiên, thực tế kiểm tra cho thấy, mấy ngày gần đây cũng chỉ có khách du lịch đi qua.
 
Theo Dân trí
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm