DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Siết chặt quản lý nơi cách ly tập trung
Minh Vân - 09:44 04/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, thành phố có 17 khách sạn làm nơi cách ly tập trung. Thời gian qua, các khách sạn đã cách ly cho người nhập cảnh, người của tổ bay, tiếp viên hàng không, chưa có hiện tượng lây nhiễm tại các khách sạn. Tuy nhiên, Sở Y tế đánh giá, nguy cơ lây nhiễm dịch từ các tổ bay và tiếp viên hàng không khá cao, vì thế đối tượng này cần phải được thực hiện cách ly một cách nghiêm túc.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thủ đô đã tiến hành kiểm tra khu cách ly tổ bay của Việt Nam Airline tại quận Long Biên. Tại đây, đơn vị đã cơ bản thực hiện tốt công tác cách ly theo quy định.

Ông Hoàng Đức Hạnh đề nghị các quận, huyện, thị xã phải quản lý tốt các cơ sở cách ly, đối tượng cách ly, nhất là tại các cơ sở lưu trú có thu phí và các cơ sở cách ly tổ bay trên địa bàn. Sở Y tế Hà Nội cũng kiến nghị Ban chỉ đạo Trung ương phối hợp chặt chẽ với Hà Nội để kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện cách ly tại nhà với người nhập cảnh, nhất là ở các chung cư vì người dân có ý kiến và lo lắng về việc này.

cách ly tập trungLãnh đạo  Sở Y tế  Hà Nội  kiểm tra một cơ sở cách ly  tập trung.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 cho biết, ngày 1/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã họp và yêu cầu Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh phải quyết liệt hơn nữa trong các biện pháp phòng chống dịch. Chính vì vậy, các đơn vị khắc phục ngay các tồn tại ở các khu cách ly; siết chặt quản lý, quy trình người cách ly nhất là với tổ bay. Ông Ngô Văn Quý giao nhiệm vụ cho Sở Y tế Hà Nội chủ động liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hồ Chí Minh để kiểm soát chặt chẽ các trường hợp có liên quan đến bệnh nhân mới mắc COVID-19; làm tốt công tác phòng dịch ở nơi công cộng; thực hiện nghiêm phòng dịch ở các bệnh viện.

Ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội yêu cầu các đơn vị quán triệt ngay các khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Cả hệ thống chính trị phải cảnh giác cao độ, không lơ là chủ quan, kiểm soát từ bên ngoài, ngăn chặn tốt từ bên trong, không để người dân hoang mang, lo lắng.

Các ngành phải yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc tự rà soát, đánh giá việc thực hiện các yêu cầu mà ngành y tế đưa ra về phòng chống dịch, từ đó xem xét trách nhiệm các đơn vị không thực hiện nghiêm.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo các đơn vị phải chú ý, ngăn chặn, phát hiện xử lý kịp thời các đối tượng nhập cảnh trái phép. Tăng cường tần suất, mức độ kiểm tra từ tổ dân phố, khu dân cư để phát hiện khả năng tiếp xúc với các ca nhiễm COVID-19, không để bùng phát dịch bệnh.

Minh Vân

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm