DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Siết chặt an ninh BV, tránh xảy ra bắt cóc trẻ sơ sinh
20:27 23/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước tình trạng xảy ra nhiều vụ bắt cóc trẻ sơ sinh thời gian qua, lãnh đạo Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế các địa phương triển khai ngay các biện pháp đảm bảo an ninh ở các BV.

Trước tình trạng xảy ra nhiều vụ bắt cóc trẻ sơ sinh thời gian qua, lãnh đạo Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế các địa phương triển khai ngay các biện pháp đảm bảo an ninh ở các BV. Theo đó, các BV cần tăng cường bảo vệ an ninh, trật tự; theo dõi, phát hiện để phối hợp xử lý kịp thời các hành vi xâm hại đến trẻ sơ sinh. Chú ý khi người bệnh ra viện, lực lượng bảo vệ phải kiểm soát giấy chứng sinh nhằm tránh tình trạng kẻ xấu trà trộn bắt cóc trẻ. Đồng thời tổ chức tuyên truyền về âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu để sản phụ và người nhà, cũng như cán bộ nhân viên y tế nâng cao ý thức cảnh giác.

Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em cũng đề nghị các BV Phụ sản trực thuộc Bộ siết lại quy trình cho trẻ sơ sinh ra viện. BV chỉ cho trẻ và mẹ ra viện vào các giờ nhất định, đảm bảo gia đình có đủ giấy tờ cần thiết mới được đón trẻ, tránh trường hợp người lạ vào tận BV bắt cóc trẻ.

Nguyễn Nam

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm