DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Shopee.vn vi phạm quy định quảng cáo sữa ong chúa và sụn cá mập
PV - 21:26 14/03/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việc quảng cáo và mua bán sản phẩm Sữa ong chúa Costar – Royal Jelly 1450MG và Sụn cá mập Costar shark cartilage trên các website thucphamchucnangantoan.com.vn và website: shopee.vn chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

 

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, vừa qua, trên website: thucphamchucnangantoan.com.vn và website: shopee.vn quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sữa ong chúa Costar – Royal Jelly 1450MG và Sụn cá mập Costar shark cartilage (sản phẩm do Công ty TNHH dịch vụ Hạnh Phúc, địa chỉ: 118 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, địa chỉ trụ sở chính: 214/11 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh công bố) với nội dung chưa được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định; một số thông tin về công dụng sản phẩm không phù hợp với hồ sơ công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

sữa ong chúa
Ảnh minh họa.

 

Ngày 03/3/2017, Cục An toàn thực phẩm đã làm việc với đại diện của Công ty TNHH dịch vụ Hạnh Phúc, Đại diện Công ty khẳng định Website: thucphamchucnangantoan.com.vn và Website: shopee.vn không phải là website của Công ty; Công ty không thực hiện quảng cáo bất kỳ sản phẩm hàng hóa, dịch vụ nào trên Website: thucphamchucnangantoan.com.vn và Website: shopee.vn.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh mua phải sản phẩm không bảo đảm chất lượng, Cục An toàn thực phẩm thông báo: Website: thucphamchucnangantoan.com.vn và Website: shopee.vn đăng thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sữa ong chúa Costar – Royal Jelly 1450MG và Sụn cá mập Costar shark cartilage là vi phạm quy định về quảng cáo. Việc quảng cáo và mua bán sản phẩm Sữa ong chúa Costar – Royal Jelly 1450MG và Sụn cá mập Costar shark cartilage trên các website thucphamchucnangantoan.com.vn và website: shopee.vn sẽ không được bảo đảm về chất lượng theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cục An toàn thực phẩm thông báo để người tiêu dùng biết, đồng thời Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông để xử lý theo quy định.

PV

Tin chân bài
Hỗ Thận bảo quảng cáo thổi phồng công dụng, người dân cẩn trọng khi mua
SKĐS - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, vừa qua, trên trang thông tin điện tử: hothanbao.com quảng cáo không đúng sự thật về công dụng của sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hỗ Thận bảo.
Vi phạm về tiếp thị, quảng cáo nuôi con bằng sản phẩm thay thế sữa mẹ vẫn phổ biến
SKĐS - Hiện tỷ lệ bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu ở nước ta rất thấp, chỉ đạt 19,6%. Các chuyên gia cũng khuyến cáo thiệt hại từ tổn thương trí tuệ do không được bú mẹ đầy đủ tại Việt Nam là rất lớn...
Phải dẹp bỏ quảng cáo phản văn hóa
SKĐS - Thời gian gần đây, một hiện tượng đáng báo động, khi tiếp thị sản phẩm, một số cá nhân, tổ chức đã có hành vi quảng cáo phản văn hóa gây bức xúc dư luận và hầu hết đều vi phạm pháp luật.
Bộ Y tế đề nghị giữ nguyên quy định cấm quảng cáo sản phẩm thay thế sữa mẹ
SKĐS - Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có đề xuất Chính phủ xem xét sửa Điều 7.4 Luật quảng cáo 2012, đưa giới hạn cấm quảng cáo cho các sản phẩm thay thế sữa mẹ cho trẻ từ 24 tháng xuống cho trẻ 12 tháng. Điều này gây nhiều tranh cãi trong dư luận.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm