Sex thường xuyên làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Suckhoedoisong.vn - Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh nguy hiểm xuất hiện ở nam giới, là cơn ác mộng đối với phái mạnh. Tuy phát triển chậm nhưng bệnh có thể di căn lan sang các khu vực khác đặc biệt là vào xương và các hạch bạch huyết.

Tiến sĩ David Samadi, chủ nhiệm khoa tiết niệu và phẫu thuật tại bệnh viện Lenox Hill tại thành phố New York, đã đưa ra một số bằng chứng chứng minh sex chính là liều thuốc tuyệt vời cho quý ông tránh xa với bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Sex thường xuyên làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Ảnh minh họa

Tiến sĩ David Samadi cho biết: “Là một bác sĩ tiết niệu, tôi luôn khuyên bệnh nhân của mình nên đặt mục tiêu quan hệ tình dục từ 2-3 lần/tuần là cần thiết. Quan hệ tình dục thường xuyên đã được khoa học chứng minh không chỉ có lợi ích tốt cho sức khỏe như làm giảm căng thẳng và thúc đẩy tư duy sáng suốt hơn mà nó còn làm tăng lưu thông máu trong cơ thể tới các cơ quan hoạt động.”

Thực tế trong một nghiên cứu trên 3.200 nam giới của các nhà khoa học Canada đã cho kết quả, những người nam giới có quan hệ tình dục tối thiểu 2 lần/tuần giảm tới 28% tỉ lệ mắc bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, và được chẩn đoán âm tính với bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Trong số đó có tới 19% được chẩn đoán mắc các bệnh ung thư ác tính khác thì có tới một nửa trong số đó mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Như vậy đủ thấy bệnh ung thư tuyến tiền liệt là một trong những bệnh ung thư khá phổ biến và dễ mắc ở nam giới.

Khoa học rõ ràng là đứng về phía những người đàn ông có nhu cầu tình dục cao khi một nghiên cứu mới cho thấy những người đàn ông quan hệ tình dục nhiều sẽ có ít nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt hơn những người không có nhiều ham muốn và lạnh nhạt với phụ nữ.

Theo một giả thuyết, người đàn ông có số lượng lớn các lần xuất tinh có thể làm giảm nồng độ các chất gây ung thư trong dịch tuyến tiền liệt, một thành phần có trong tinh dịch. Điều này có nghĩa thủ dâm cũng sẽ làm giảm khả năng nhiễm bệnh chết người cho những người đàn ông.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người đàn ông đồng tính thì nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt sẽ tăng gấp đôi.

Giải thích thêm điều này, các nhà nghiên cứu cho biết có thể là có nhiều đối tác tình dục là nữ giới thì kết quả trong một xuất tinh với tần xuất cao sẽ có tác dụng bảo vệ, tiết ra chất chống lại ung thư tuyến tiền liệt thay vì số lượng xuất tinh thấp trong quan hệ đồng tính./.

KH tổng hợp

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT