DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Seoul và Bình Nhưỡng thống nhất đàm phán về đoạn tụ các gia đình ly tán
09:02 30/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - :”Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết phía CHDCND Triều Tiên đã chấp nhận đề nghị của Hội Chữ thập Đỏ Hàn Quốc về việc tổ chức đàm phán nhằm thảo luận vấn đề đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên.

Yonhap:”Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết phía CHDCND Triều Tiên đã chấp nhận đề nghị của Hội Chữ thập Đỏ Hàn Quốc về việc tổ chức đàm phán nhằm thảo luận vấn đề đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên. Theo dự kiến, cuộc đàm phán cấp chuyên viên sẽ được tổ chức vào ngày 7/9/2015.”

KCNA:”CHDCND Triều Tiên đã thống nhất quan chức hai nước sẽ thảo luận về thời gian và địa điểm tiến hành đoàn tụ gia đình cũng như số người tham gia. Ngày 28/8, Tổ chức Chữ thập Đỏ Hàn Quốc đã đề xuất với phía CHDCNDTriều Tiên họp tại làng biên giới Panmunjom để đàm phán về việc tổ chức đoàn tụ cho các gia đình ly tán, sau khi hai miền đạt được thỏa thuận giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.”

CNN:”Tính tới nay, hai miền Triều Tiên đã tổ chức được 19 đợt đoàn tụ gia đình, lần gần đây nhất là vào đầu năm 2014 với khoảng 2.200 người Hàn Quốc ở độ tuổi 70-90 được gặp lại người thân ở CHDCND Triều Tiên.”

NB (theo CNN, KCNA, Yonhap)

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm