SEA Games 29 Taekwondo Việt Nam quyết lập thành tích cao

Suckhoedoisong.vn - Trong các kỳ SEA Games, các môn võ luôn mang lại nhiều tấm HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN), đặc biệt với môn Taekwondo là một trong những môn thể thao thế mạnh của TTVN.

Tuy nhiên, tại kỳ SEA Games 29, mọi thứ trở nên khó khăn hơn khi các đối thủ của Việt Nam ở khu vực Ðông Nam Á đều đã có sự đầu tư và chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, cùng với đó là sự cắt giảm nội dung thi đấu của nước chủ nhà Malaysia. Ðiều này đang là thách thức lớn cho đội tuyển Taekwondo Việt Nam trong việc hoàn thành chỉ tiêu của mình tại SEA Games 29.

Ở nội dung thi đấu quyền, việc nước chủ nhà Malaysia đã cắt giảm số nội dung thi đấu từ 5 bộ xuống còn 4 bộ huy chương và mỗi quốc gia chỉ được chọn tham dự 3 trong 4 nội dung thi đấu là thách thức không nhỏ của Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam trong việc hoàn thành chỉ tiêu huy chương. Chính sự điều chỉnh này sẽ khiến cuộc cạnh tranh huy chương giữa các quốc gia trong khu vực trở nên khốc liệt hơn, đồng thời gây nhiều khó khăn hơn cho Đội tuyển Taekwondo của chúng ta trong việc hoàn thành được mục tiêu đề ra so với các kỳ SEA Games trước. Được tập trung từ tháng 4 để chuẩn bị cho SEA Games 29 nhưng thực chất Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam đã duy trì tập luyện trong khoảng thời gian dài. Các VĐV cũng đạt thành tích cao ở các giải vô địch Đông Nam Á và giải Quyền bãi biển thế giới 2017. Đó là nền tảng để các VĐV Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam tỏ ra tự tin, cho dù các đối thủ trong khu vực cũng chuẩn bị chu đáo.Các VĐV Taekwondo Việt Nam quyết tâm cao tại Sea Games 29. Ảnh: Dũng Phương

Các VĐV Taekwondo Việt Nam quyết tâm cao tại Sea Games 29. Ảnh: Dũng Phương

Trong 3 nội dung (đồng đội nam, đồng đội nữ, đôi nam nữ) mà Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam tham dự SEA Games lần này, duy chỉ có nội dung đôi nam nữ là có sự thay đổi khi Minh Tú và Minh Văn đã nghỉ, thay thế vào đó là Châu Tuyết Vân và gương mặt hoàn toàn mới Hồ Thanh Phong. Dẫu vậy, kinh nghiệm thi đấu quốc tế cùng nền tảng kỹ thuật tốt của 2 VĐV này vẫn tạo được sự yên tâm cho Ban huấn luyện để tự tin vượt qua nỗi lo về vấn đề trọng tài tại các kỳ đại hội thể thao khu vực. Để chuẩn bị cho các VĐV, Ban huấn luyện cũng như Bộ môn Taekwondo - Tổng cục TDTT, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam đã tạo những điều kiện cho các VĐV có sự chuẩn bị tốt nhất để tham gia thi đấu với mong muốn các VĐV sẽ đạt được kết quả cao nhất.

Hiện tại, các đối thủ mạnh ở khu vực Đông Nam Á như Thái Lan đã có sự đầu tư rất lớn khi thường xuyên cử các VĐV Taekwondo đi tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, Thái Lan có một dàn VĐV trẻ, với sức trẻ, sự dẻo dai cùng sự đầu tư lớn Taekwondo Thái Lan là đối thủ đáng gờm nhất của Taekwondo Việt Nam tại kỳ SEA Games này. Bên cạnh đó, đội chủ nhà Malaysia cũng là một trong những đối thủ cạnh tranh HCV với Đội tuyển Taekwondo Việt Nam tại SEA Games này. Cùng với đó là Indonesia, nước chủ nhà cho ASIAD năm 2018 cũng có sự đầu tư rất lớn cho các VĐV.Theo kế hoạch, đầu tháng 8, thầy trò HLV Nguyễn Thanh Huy sẽ có chuyến tập huấn 2 tuần tại Hàn Quốc, sau đó tham dự giải Sinh viên thế giới tại Đài Loan và trở về nước để chuẩn bị sang Malaysia thi đấu tại SEA Games 29. Tại kỳ SEA Games 29 sắp tới, mục tiêu mà Đội tuyển Quyền Taekwondo Việt Nam đề ra là giành một HCV nội dung đồng đội nữ và một HCB nội dung đồng đội nam để đóng góp vào thành tích chung của đội tuyển Taekwondo Việt Nam.

Trong khi đó, ở nội dung đối kháng, hy vọng lớn nhất ở nội dung dưới 46kg thuộc về võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền. Năm 2015, ở tuổi 18, Kim Tuyền lần đầu tham dự SEA Games nhưng đã xuất sắc mang về tấm HCV. Ngay trước thềm SEA Games 29 sắp diễn ra, võ sĩ sinh năm 1997 này đã làm nên lịch sử cho Taekwondo Việt Nam khi mang về tấm HCB tại giải Taekwondo VĐTG, một cú hích không thể tốt hơn cho Kim Tuyền trước sứ mệnh gánh vác chỉ tiêu huy chương cho Taekwondo Việt Nam. Một niềm hy vọng khác của Taekwondo nữ Việt Nam là võ sĩ dày dạn kinh nghiệm Hà Thị Nguyên, người từng giành 2 HCV ở hai hạng cân khác nhau. Còn ở các hạng cân dành cho nam, sức trẻ và quyết tâm của Nguyễn Văn Duy cùng các đồng đội được kỳ vọng sẽ giúp đội tuyển đối kháng Taekwondo Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu giành từ 1-2 tấm HCV. Một tuần trước ngày lên đường, đội tuyển đối kháng Taekwondo Việt Nam sẽ chốt danh sách 3 VĐV nam và 3 VĐV nữ tranh tài tại Malaysia.

K.C

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT