Sẽ nhắc nhở, chấn chỉnh, rút kinh nghiệm!

Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm vừa đi dự hội Lim (11 - 12/2) về, gật gù: - Mọi năm, các liền anh, liền chị hát cho khách nghe toàn ngả nón xin tiền. Khách không muốn cũng phải xùy tiền ra vì “lịch sự”! Năm nay không thấy hiện tượng này!

Hai Phiếm vừa đi dự hội Lim (11 - 12/2) về, gật gù:

- Mọi năm, các liền anh, liền chị hát cho khách nghe toàn ngả nón xin tiền. Khách không muốn cũng phải xùy tiền ra vì “lịch sự”! Năm nay không thấy hiện tượng này!

- Thì ngay từ đầu BTC đã ra nghiêm lệnh không được “ngả nón xin tiền” mà lại. Có văn bản hẳn hoi!

- Đúng là các liền anh, liền chị chấp hành quy định rất nghiêm chỉnh. Không ai “ngả nón” mà chỉ... mở khay trầu để nhận tiền! Rồi trên thuyền hát có cả hòm “công đức” đặt sẵn nhá! Văn minh lịch sự hơn ngả nón không?

- Xin thế mới là xin chứ vì đi dự lễ hội đầu năm chả ai đi một mình mà đi thành đoàn. Khách xùy tiền bỏ vào khay hay hòm công đức không phải vì liền anh, liền chị mà vì tỏ ra lịch sự hào phóng trước bạn bè trong đoàn... Điều này giới hành khất nên học tập rút kinh nghiệm!

- Và BTC cũng tuyên bố sẽ nhắc nhở rút kinh nghiệm với các liền anh, liền chị không ngả nón nhưng mở khay!

- Khách thật lịch sự!

- Nhưng nhiều khách dự lễ hội cũng coi cả tượng Phật là hành khất hay sao mà cứ dúi tiền lẻ vào tay, chân tượng Phật!

- Khách thế này thì còn quá đáng hơn. Thế là phỉ báng thần linh, ai chứng cho! Sao bảo trước lễ hội BTC cũng có lệnh cấm đổi tiền lẻ?

- Có quy định rồi nhưng ông Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Du cho rằng: “Những năm trước, ở hội Lim có các hòm đổi tiền, năm nay chỉ là cá nhân kinh

doanh dịch vụ này. Một số anh em mới làm công tác an ninh ở lễ hội chưa biết có quy định cấm đổi tiền lẻ nên không nhắc nhở, xử lý”.

- Và rồi BTC cũng sẽ chấn chỉnh, nhắc nhở, rút kinh nghiệm?

- Hết hội rồi rút kinh nghiệm đến hội năm sau chắc lại tiếp tục chấn chỉnh, nhắc nhở, rút kinh nghiệm!

- Riêng gì hội Lim. Đây là “bài ca” phổ biến chăng?

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sẽ nhắc nhở, chấn chỉnh, rút kinh nghiệm!

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com