Sẽ điều trị miễn phí cho trẻ mắc sùi mào gà ở Hưng Yên từ ngày 17/7

Suckhoedoisong.vn - Sáng nay 19/7, BV Da liễu Trung ương cho biết đã cử đoàn cán bộ do PGS.TS Lê Hữu Doanh, Phó Giám đốc BV làm trưởng đoàn phối hợp với Sở Y tế Hưng Yên giải quyết vụ việc liên quan đến hàng loạt trẻ mắc bệnh sùi mào gà gây xôn xao dư luận.

Theo thống kê của BV Da liễu Trung ương từ ngày 1/5/2017 đến ngày 15/7/2017 đã có 1.560 người bệnh được chẩn đoán bệnh sùi mào gà tại BV.

Cụ thể, tại tỉnh Hưng Yên có 110 ca, riêng tại huyện Khoái Châu của tỉnh này đã có đến 51 ca, trong đó có 37 ca là trẻ em dưới 15 tuổi.

BV Da liễu Trung ương cho biết sẽ điều trị miễn phí cho các bệnh nhi mắc sùi mào gà ở Khoái Châu Hưng Yên từ ngày 17/7/2017.

BV cũng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế Hưng Yên tổ chức thăm khám, điều trị cho các trường hợp mắc bệnh. Trường hợp vượt quá khả năng điều trị của địa phương cần chuyển lên BV Da liễu Trung ương để điều trị nhằm đảm bảo sức khỏe cho các cháu; đồng thời hỗ trợ tối đa đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. BV Da liễu Trung ương tiếp tục công tác chỉ đạo tuyến với y tế tỉnh Hưng Yên, ngăn ngừa các trường hợp mắc mới tương tự tại cộng đồng.

Bệnh nhi mắc sùi mào gà đang điều trị tại BV Da liễu Trung ương.

 

Liên quan đến nhiều ý kiến trái chiều về căn bệnh sùi mào gà ở trẻ em cho rằng, bệnh sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của các cháu, PGS.TS Lê Hữu Doanh khẳng định, trẻ mắc bệnh sùi mào gà nếu được chữa trị dứt điểm sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản cũng như tình dục sau này.

Tuy nhiên, nếu không được chữa trị đúng phác đồ, bệnh sẽ tái phát, đặc biệt có thể tiến triển sang ung thư và ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này. Do đó, cha mẹ cần kiên trì cho trẻ điều trị đúng phác đồ để được chữa dứt điểm.

"Điều trị sùi mào gà bắt buộc phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị, tùy theo mức độ tổn thương, vị trí tổn thương, tuổi của người mắc mà có phương pháp điều trị khác nhau như bôi thuốc, xịt hoặc áp nitơ, sử dụng laser, đốt điện hoặc phẫu thuật cắt bỏ tổn thương"- PGS. Doanh khuyến cáo.

D.Hải

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT