DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sẽ có vắc xin sốt xuất huyết vào cuối năm 2015
14:20 17/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học cho biết sẽ cho ra đời vắc xin sốt xuất huyết lần đầu tiên trên thế giới, dự kiến sẽ đưa ra thị trường vào năm 2015.

Các nhà khoa học cho biết sẽ cho ra đời vắc xin sốt xuất huyết lần đầu tiên trên thế giới, dự kiến sẽ đưa ra thị trường vào năm 2015.

Sắp có vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết.

Sắp có vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết.

Tại Hội nghị thượng đỉnh về sốt xuất huyết của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, các nhà khoa học của Tập đoàn khổng lồ Sanofi Pasteur cho biết, họ đã đạt được bước đột phá trong việc phát triển vắc xin sốt xuất huyết và có thể đưa ra thị trường vào cuối năm 2015. Đây sẽ là vắc xin sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới, khó khăn mà các nhà khoa học gặp phải là bệnh sốt xuất huyết có tới 4 chủng gây bệnh. Các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành trên 10.000 người ở các nước Indonesia, Thái Lan, Malaysia, cho thấy số người mắc sốt xuất huyết đã giảm hơn một nửa. Một cuộc thử nghiệm trên 20.000 người khác đang tiến hành ở Mỹ La tinh. Theo Tổ chức Y tế thế giới 2/3 số ca sốt xuất huyết trên thế giới chủ yếu là từ châu Á, đặc biệt là ở các nước Đông Nam Á.

PA (Theo Straits Times)

 

 

Tin liên quan
Phòng bệnh đừng quên “vũ khí” vắc-xin!
SKĐS - Phòng chống dịch bệnh là một cuộc chiến. Và trong “cuộc chiến” này, không thể thiếu vũ khí vắc-xin!
Tiêm vắc xin cho người 40 tuổi ngăn chặn bệnh Alzheimer
SKĐS - Các nhà khoa học thuộc đại học Southampton vừa phát hiện ra rằng bệnh Alzheimer có thể được ngăn ngừa nếu tiêm vắc xin cho người ở tuổi 40 trở lên, trước hàng chục năm khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm