Sẽ có vắc xin sốt xuất huyết vào cuối năm 2015

Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học cho biết sẽ cho ra đời vắc xin sốt xuất huyết lần đầu tiên trên thế giới, dự kiến sẽ đưa ra thị trường vào năm 2015.

Các nhà khoa học cho biết sẽ cho ra đời vắc xin sốt xuất huyết lần đầu tiên trên thế giới, dự kiến sẽ đưa ra thị trường vào năm 2015.

Sắp có vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết.

Sắp có vắc xin phòng bệnh sốt xuất huyết.

Tại Hội nghị thượng đỉnh về sốt xuất huyết của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, các nhà khoa học của Tập đoàn khổng lồ Sanofi Pasteur cho biết, họ đã đạt được bước đột phá trong việc phát triển vắc xin sốt xuất huyết và có thể đưa ra thị trường vào cuối năm 2015. Đây sẽ là vắc xin sốt xuất huyết đầu tiên trên thế giới, khó khăn mà các nhà khoa học gặp phải là bệnh sốt xuất huyết có tới 4 chủng gây bệnh. Các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành trên 10.000 người ở các nước Indonesia, Thái Lan, Malaysia, cho thấy số người mắc sốt xuất huyết đã giảm hơn một nửa. Một cuộc thử nghiệm trên 20.000 người khác đang tiến hành ở Mỹ La tinh. Theo Tổ chức Y tế thế giới 2/3 số ca sốt xuất huyết trên thế giới chủ yếu là từ châu Á, đặc biệt là ở các nước Đông Nam Á.

PA (Theo Straits Times)

 

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sẽ có vắc xin sốt xuất huyết vào cuối năm 2015

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT