DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sẽ có Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia
PV - 20:52 05/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chính phủ vừa ra Nghị quyết số 112/NQ-CP về việc thành lập Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế.
Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế, có chức năng tổ chức đấu thầu mua sắm thuốc thuộc danh mục thuốc mua sắm tập trung cấp Quốc gia do Bộ Y tế ban hành và tổ chức đàm phán giá thuốc thuộc danh mục thuốc đàm phán giá theo quy định của pháp luật.
mua thuốcẢnh minh họa.

 

Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Y tế quy định cụ thể nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia.

Được biết, trong hai năm 2015- 2016, cả nước có 56 địa phương đấu thầu thuốc tập trung, 3 địa phương đấu thầu đại diện và 4 địa phương đấu thầu đơn lẻ. Cả nước có 119 hội đồng đấu thầu thuốc.

Việc đấu thầu tập trung quốc gia là giải pháp có tính quyết định, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng Quỹ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, tăng khả năng cân đối quỹ cũng như bảo đảm tốt hơn quyề lợi người bệnh bảo hiểm y tế.

Chi tiết Nghị quyết số 112/NQ-CP của Chính phủ: Về việc thành lập Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia trực thuộc Bộ Y tế xem dưới đây:

PV

Tin liên quan
Kết luận về nghi vấn tiêu cực trong đấu thầu thuốc và trang thiết bị y tế tại Sở Y tế Đắk Lắk
SKĐS - Ngay sau khi có những thông tin cho rằng Sở Y tế Đắk Lắk có sai phạm trong đấu thầu thuốc và mua sắm trang thiết bị y tế, ngày 30/10/2015, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra toàn diện vụ việc.
Nên đấu thầu thuốc tập trung hay giao cho bệnh viện tự chủ?
SKĐS - Việc đấu thầu thuốc tập trung hiện đang được dư luận quan tâm. Vấn đề đặt ra là tại sao phải đấu thầu thuốc tập trung và tại sao không trao quyền tự chủ cho các bệnh viện trong việc mua sắm thuốc. Xung quanh vấn đề nóng này, phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống đã trao đổi với ông Đỗ Văn Đông - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược.
Nên đấu thầu thuốc tập trung hay giao quyền tự chủ cho bệnh viện?
SKĐS - Việc đấu thầu thuốc tập trung tại Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đang được dư luận quan tâm, tuy nhiên vấn đề đặt ra là đấu thầu thuốc tập trung tại TP. Hồ Chí Minh có phù hợp? Và tại sao phải đấu thầu thuốc tập trung, tại sao không trao quyền tự chủ cho các bệnh viện trong việc mua sắm thuốc. Ông Đỗ Văn Đông – Phó Cục trưởng cục Quản lý Dược đã trả lời về vấn đề này.
Thông tư về đấu thầu thuốc được sửa đổi những gì?
SKĐS - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có thông báo về việc triển khai Thông tư liên tịch số 36/2013/TTLT-BYT-BTC ngày 11/11/2013 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 01/2012/TTLT-BYT-BTC ngày 19/01/2012 của liên Bộ Y tế - Bộ Tài chính hướng dẫn đấu thầu mua thuốc trong các cơ sở y
Tiết kiệm tiền tỷ nhờ đấu thầu thuốc theo Thông tư 01
Theo ông Vũ Xuân Hiển- trưởng ban Dược và vật tư y tế của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, việc triển khai đấu thầu thuốc theo Thông tư liên tịch số 01/2012/TTLT-BYT-BTC, giá thuốc đấu thầu vào các BV đã giảm theo chiều hướng tích cực…
Điều chỉnh một số quy định trong đấu thầu thuốc
SKĐS - Ngày 21/12, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã phổ biến một số quy định mới sẽ được áp dụng từ đầu năm 2014 về đấu thầu thuốc trong các cơ sở y tế.
Thông tư 01 là cải cách lớn trong việc đấu thầu thuốc vào bệnh viện
Bộ Y tế vừa có cuộc làm việc với một số lãnh đạo BV TW về các vấn đề liên quan đến đấu thầu thuốc vào BV cho năm 2013 - 2014 theo các quy định của Thông tư 01.
Đấu thầu thuốc giá hợp lý - Lợi đôi đường
Bệnh viện Việt Đức đã trở thành cơ sở y tế đầu tiên trong cả nước triển khai thực hiện hình thức đấu thầu thuốc năm 2013 - 2014 theo cách rất mới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm