DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sẽ có thêm thuốc trị đau nửa đầu cấp tính
Bảo Lâm - 09:04 30/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Rimegepant là thuốc đối kháng thụ thể peptide liên quan đến gene calcitonin (CGRP) - một loại protein mà cơ thể giải phóng trong giai đoạn đau nửa đầu, đang được các nhà khoa học thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III.

Hơn 1.000 phụ nữ và nam giới tại 49 trung tâm thử nghiệm tại Hoa Kỳ tham gia thử nghiệm. Những người này mắc chứng đau nửa đầu đã uống rimegepant hoặc giả dược với những cơn đau đầu vừa hoặc nặng. Sau đó hoàn thành bảng câu hỏi về mức độ đau, các triệu chứng của họ trước khi uống thuốc và trong 48 giờ sau uống thuốc.

Kết quả cho thấy, 19,6% những người dùng thuốc rimegepant không bị đau sau 2 giờ so với chỉ 12,0% những người dùng viên giả dược. Ngoài ra, 37,6% những người tham gia trong nhóm rimegepant đã giảm “triệu chứng khó chịu nhất” của họ 2 giờ sau khi uống thuốc so với 25,2% của những người trong nhóm giả dược.

GS. Richard B. Lipton - Khoa Thần kinh, Đại học Y khoa Albert Einstein - New York, Mỹ cho biết, rimegepant chỉ dành cho những người mắc chứng đau nửa đầu đã điều trị bằng các loại thuốc khác không hiệu quả.

Bảo Lâm

((Theo MNT, 7/2019))

Tin chân bài
Xuất huyết tiêu hóa - bệnh cấp cứu nguy hiểm
SKĐS - Bệnh xuất huyết tiêu hóa là một bệnh xuất huyết thường gặp.
Đẩy lùi hiệu quả viêm đại tràng theo Đông y
SKĐS - Bệnh viêm đại tràng là một căn bệnh phổ biến hiện nay mà nhiều người mắc phải. Tỷ lệ người mắc viêm đại tràng ở nước ta hiện nay đang tăng cao ở mức báo động. Đa số khi phát hiện ra đều ở tình trạng nặng và có những biến chứng khá nguy hiểm.
Vì sao sỏi thận có thể gây suy thận ?
SKĐS - Sỏi đường tiết niệu thường xuất hiện ở nơi có dòng nước tiểu chảy yếu hoặc đường tiểu quá nhỏ, uốn khúc, bị hẹp hay tắc nghẽn. Do đó những vị trí có sỏi thường là ở thận, niệu quản hoặc sát bàng quang, cổ bàng quang, niệu đạo, lỗ sáo.
Sự lựa chọn hàng đầu dành cho người trầm cảm
SKĐS - Trầm cảm lâu năm khiến nhiều người rơi vào tình trạng suy kiệt về tinh thần và thể chất. Thấu hiểu nỗi lòng của người trầm cảm, các nhà khoa học đã dày công nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm thảo dược từ thiên nhiên.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm