DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sẽ có thêm thuốc trị đau nửa đầu cấp tính
Bảo Lâm - 09:04 30/07/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Rimegepant là thuốc đối kháng thụ thể peptide liên quan đến gene calcitonin (CGRP) - một loại protein mà cơ thể giải phóng trong giai đoạn đau nửa đầu, đang được các nhà khoa học thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III.

Hơn 1.000 phụ nữ và nam giới tại 49 trung tâm thử nghiệm tại Hoa Kỳ tham gia thử nghiệm. Những người này mắc chứng đau nửa đầu đã uống rimegepant hoặc giả dược với những cơn đau đầu vừa hoặc nặng. Sau đó hoàn thành bảng câu hỏi về mức độ đau, các triệu chứng của họ trước khi uống thuốc và trong 48 giờ sau uống thuốc.

Kết quả cho thấy, 19,6% những người dùng thuốc rimegepant không bị đau sau 2 giờ so với chỉ 12,0% những người dùng viên giả dược. Ngoài ra, 37,6% những người tham gia trong nhóm rimegepant đã giảm “triệu chứng khó chịu nhất” của họ 2 giờ sau khi uống thuốc so với 25,2% của những người trong nhóm giả dược.

GS. Richard B. Lipton - Khoa Thần kinh, Đại học Y khoa Albert Einstein - New York, Mỹ cho biết, rimegepant chỉ dành cho những người mắc chứng đau nửa đầu đã điều trị bằng các loại thuốc khác không hiệu quả.

Bảo Lâm

((Theo MNT, 7/2019))

Tin liên quan
Sắp có thêm thuốc trị đau nửa đầu cấp tính
SKĐS - Các nhà khoa học Mỹ cho biết, những người bị chứng đau nửa đầu cấp tính có thể sớm tìm thấy sự giảm đau trong một phương pháp điều trị mới. Kết quả của một thử nghiệm lâm sàng về loại thuốc mới này cho thấy nó có thể loại bỏ chứng đau đầu và giảm các triệu chứng đau nửa đầu khác.
Đau đầu và đau nửa đầu khi nào nguy hiểm?
SKĐS - Trên thực tế tại các phòng khám, đa số bệnh nhân đến khám thường than phiền mắc bệnh đau đầu chung chung với các biểu hiện có cảm giác đau, buốt, căng đầu, thậm chí có trường hợp đau nửa đầu như búa bổ. Vậy, đau đầu khi nào thì nguy hiểm?
Cách phòng tránh đau nửa đầu
SKĐS - Tôi 43 tuổi, sức khỏe bình thường. Tuy nhiên gần đây tôi thường xuyên bị đau đầu phía bên trái, đặc biệt khi thời tiết chuyển nắng nóng, xin bác sĩ tư vấn nguyên nhân và cách phòng tránh.
Nguyên nhân gây đau nửa đầu
SKĐS - Tôi 41 tuổi, sức khoẻ bình thường, tuy nhiên rất hay bị đau nửa đầu bên trái, nhất là khi thời tiết chuyển mùa.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm