DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sẽ có Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2
10:04 30/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện Nhi Trung ương được xây dựng từ những năm 1980 nên đã lạc hậu; trong khi nhu cầu khám chữa bệnh tăng cao khiến cơ sở vật chất của bệnh viện luôn ở trong tình trạng quá tải trầm trọng.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương Bệnh viện Nhi Trung ương hợp tác với các nhà đầu tư để xây dựng cơ sở II theo các cơ chế, chính sách quy định tại Nghị quyết 93/NQ-CP ngày 15/12/2014 của Chính phủ về một số cơ chế chính sách để phát triển y tế.

Thủ tướng Chính phủ giao Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với các nhà đầu tư xây dựng Đề án cụ thể, trình Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt theo đúng thẩm quyền quy định tại Nghị quyết 93/NQ-CP ngày 15/12/2014 của Chính phủ.

Theo báo cáo của Bệnh viện Nhi Trung ương, bệnh viện được xây dựng từ những năm 1980 nên đã lạc hậu; trong khi nhu cầu khám chữa bệnh tăng cao khiến cơ sở vật chất của bệnh viện luôn ở trong tình trạng quá tải trầm trọng.

Vì vậy, việc triển khai xây dựng cơ sở II là rất cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi cho Bệnh viện trong việc khám, chữa bệnh cho trẻ em, phát triển cơ sở vật chất, xây dựng trung tâm đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, tăng cường nghiên cứu trong lĩnh vực sức khỏe trẻ em.

Dự kiến, cơ sở II Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ được xây dựng tại huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội với quy mô từ 1.000 đến 1.500 giường; tổng mức đầu tư khoảng trên 4,7 nghìn tỷ đồng

Nguyễn Hoàng

 

Tin liên quan
Trao tặng nhà ở gia đình bệnh nhân và TTBYT cho Bệnh viện Nhi Trung ương
SKĐS - Ngày 24/11, tại Hà Nội, VietinBank đã tổ chức Lễ Bàn giao công trình Khu nhà ở gia đình bệnh nhân và các trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Nhi Trung ương với tổng trị giá trên 16,5 tỷ đồng.
Khai tử tình trạng “tắc” ở Bệnh viện Nhi Trung ương
Đại diện cơ quan chức năng vừa cam kết sẽ giải quyết triệt để tình trạng ùn tắc trước lối vào Bệnh viện Nhi Trung ương thời gian dài vừa qua gây khó khăn cho người đến khám bệnh và gây bức xúc trong dư luận.
BV Nhi Trung ương nhận thiết bị y tế hiện đại từ nhà hảo tâm
SKĐS - Chiều 11/12, BV Nhi Trung ương đã tổ chức buổi nhận máy khoan cắt sọ não Aseculap do ông Trịnh Văn Mười cùng các nhà hảo tâm trao tặng.
Hà Nội sẵn sàng "chia lửa" với Bệnh viện Nhi trung ương
SKĐS - SYT đã tổ chức nhiều đoàn kiểm tra, đôn đốc việc phòng chống bệnh sởi tại các quận, huyện trên toàn địa bàn và Hà Nội sẵn sàng chia lửa với bệnh viện Nhi trung ương
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại BV Nhi Trung ương
SKĐS -22h tối ngày 25/6, GS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ Y tế và PGS.TS Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế đã đi kiểm tra tình hình dịch bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm