Sẽ có 500 cơ sở y tế tư nhân được nhượng quyền xã hội dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình trong vòng 5 năm tới

Tổ chức Marie Stopes International Việt Nam (MSIVN) vừa phối hợp với Trung tâm Sức khỏe sinh sản cộng đồng (VNCRH) khai trương mạng lưới nhượng quyền xã hội dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình BlueStar (Ngôi Sao Xanh) tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Tổ chức Marie Stopes International Việt Nam (MSIVN) vừa phối hợp với Trung tâm Sức khỏe sinh sản cộng đồng (VNCRH) khai trương mạng lưới nhượng quyền xã hội dịch vụ Kế hoạch hóa gia đình BlueStar (Ngôi Sao Xanh) tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đây là một phần của dự án “Xã hội hóa dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản để cải thiện tình trạng SKSS và KHHGĐ của người dân Việt Nam” nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và cơ hội tiếp cận dịch vụ chất lượng trong lĩnh vực chăm sóc SKSS cho người dân Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thực hiện vào tháng 5 năm 2007.

Đây là cơ hội để MSIVN và Trung tâm Sức khỏe sinh sản cộng đồng hợp tác với khu vực y tế tư nhân trên một quy mô lớn chưa từng có ở Việt Nam. Dự án nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ SKSS và KHHGĐ tại các cơ sở y tế tư nhân, trước hết là tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh; tăng khả năng tiếp cận và lựa chọn các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình và chăm sóc SKSS chất lượng cao, đáng tin cậy và phù hợp với khả năng chi trả của người dân có mức thu nhập thấp tới trung bình ở các khu thành thị. Mô hình này được MSIVN đề xuất như là một phương thức có tiềm năng tối ưu để huy động và sử dụng một cách hiệu quả nguồn lực của khu vực y tế tư nhân, góp phần cùng y tế nhà nước hoàn thành các mục tiêu cải thiện sức khỏe và an ninh xã hội ở Việt Nam.

Mục tiêu của chương trình là trong vòng 5 năm tới sẽ xây dựng một mạng lưới ít nhất là 500 cơ sở y tế tư nhân được nhượng quyền tại Việt Nam để tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ và cơ hội tiếp cận các dịch vụ KHHGĐ cũng như chăm sóc SKSS chất lượng cao cho người dân nước ta.

 

PV

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT