Sẽ có 2 điểm khác biệt so với quy định về điểm sàn thi ĐH, CĐ

Suckhoedoisong.vn - Bộ GD-ĐT vừa công bố quy định xét tuyển đầu vào cho kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy thay thế cho điểm sàn vẫn áp dụng trong những năm trước.

Bộ GD-ĐT vừa công bố quy định xét tuyển đầu vào cho kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy thay thế cho điểm sàn vẫn áp dụng trong những năm trước.

Theo đó, sẽ có 2 điểm khác biệt so với quy định về điểm sàn trước đây. Thứ nhất, phân chia phổ điểm thành nhiều mức theo tỉ lệ thí sinh đạt yêu cầu để các trường tự quyết định chọn điểm xét tuyển ở mức nào phù hợp. Thứ hai, đưa ra nguyên tắc để các trường tùy theo yêu cầu của từng ngành nghề đào tạo mà quy định điểm chuẩn xét tuyển có tính hệ số môn chính, giúp các trường có cơ hội tuyển được thí sinh có năng lực phù hợp.

Mục đích của quy định xét tuyển này nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào, tạo sự công bằng, minh bạch trong tuyển sinh; từng bước thực hiện phân tầng cơ sở giáo dục đại học; giúp cho thí sinh biết về chất lượng đầu vào của từng trường, từng ngành để chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực.

Phạm Hùng

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT