DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sẻ chia hơi ấm cùng cái Tết của bệnh nhân phong
00:56 06/02/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Gần như thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến xuân về, Ban Giám đốc BV Da liễu cùng đại diện các khoa, phòng của BV Da liễu Trung ương đến chúc Tết, tặng quà cho bệnh nhân các khu điều trị phong, mong muốn chia sẻ thân tình, ấm áp trước thềm năm mới với những người bệnh cô đơn nơi đây.

Gần như thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến xuân về, Ban Giám đốc BV Da liễu cùng đại diện các khoa, phòng của BV Da liễu Trung ương đến chúc Tết, tặng quà cho bệnh nhân các khu điều trị phong, mong muốn chia sẻ thân tình, ấm áp trước thềm năm mới với những người bệnh cô đơn nơi đây.

Tết Giáp Ngọ năm nay, BV Da liễu Trung ương đã đến chúc Tết khu điều trị Ba Sao (Hà Nam), Phú Bình (Thái Nguyên) và một số khu điều trị phong ở Tây Nguyên, Bắc Ninh, Nghệ An...

Bệnh viện Da liễu TW trao quà cho Hội đồng bệnh nhân khu điều trị phong Ba Sao.

Bệnh viện Da liễu TW trao quà cho Hội đồng bệnh nhân khu điều trị phong Ba Sao.

Không ồn ào như không khí Tết ngoài phố xá, những khu điều trị đón Tết âm thầm và lặng lẽ hơn. Đó cũng là điều đương nhiên đối với những số phận đặc biệt này. Hầu như các bệnh nhân không còn người thân, thay vào đó, họ ở lại khu điều trị và ăn Tết cùng nhau. Tuy nhiên, niềm vui, sự phấn khởi và niềm hy vọng trước mùa xuân năm mới vẫn toát lên từ mỗi gương mặt và cảnh vật ở các khu điều trị phong. Khu điều trị đã được bày trí với cành đào, chậu hoa tươi thắm. Bệnh nhân mỗi người một việc, như gói bánh, dọn dẹp cảnh quan... ai bệnh nặng thì làm công việc nhẹ, ai khỏe mạnh hơn thì làm những công việc nặng. Họ bảo ban, sắp xếp, vui vẻ chuẩn bị cho cái Tết như một gia đình lớn. Dường như được bận bịu với công việc ngày Tết là niềm vui của họ, khiến họ có cơ hội được trở lại với cuộc sống của một người bình thường.

Góp thêm không khí vui tươi vào cái Tết của bệnh nhân phong, đoàn bác sĩ của BV Da liễu Trung ương đã trao những món quà và những lời hỏi thăm, động viên, chúc Tết đến Ban quản lý và từng bệnh nhân phong ở khu điều trị. Những món quà tuy nhỏ nhưng với sự tận tình, chu đáo của các bác sĩ, ngày cuối năm của bệnh nhân dường như ấm áp, cảm động và ý nghĩa hơn, đặc biệt với bệnh nhân cô đơn, đón Tết xa nhà.

Sự quan tâm chân tình đó làm tan đi nỗi tự ti của những con người vốn mặc cảm trước xã hội vì căn bệnh của mình. Năm Giáp Ngọ đang mở ra với những niềm tin, niềm hy vọng mới cho bệnh nhân phong.

BS. Nguyễn Tiến Thành

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm