Sẽ bố trí lực lượng CSGT hóa trang ngăn vi phạm

Thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông mặc thường phục sẽ được bố trí nhằm phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong phạm vi địa bàn được phân công.
Thời gian tới, lực lượng cảnh sát giao thông mặc thường phục sẽ được bố trí nhằm phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong phạm vi địa bàn được phân công.

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý trong Thông tư 65/2012 do Bộ Công an vừa ban hành thay thế Thông tư 27 quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm soát của Cảnh sát giao thông đường bộ.
Sẽ bố trí lực lượng CSGT hóa trang ngăn vi phạm 1
 Thời gian tới, lực lượng CSGT hóa trang sẽ được bố trí để ngăn vi phạm.
Theo đó, để đấu tranh phòng chống tội phạm hoặc khi tình hình an ninh, trật tự an toàn giao thông phức tạp, Thông tư cho phép bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông hóa trang (mặc thường phục) bí mật sử dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ nhằm phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong phạm vi địa bàn được phân công.

Khi phát hiện vi phạm, cán bộ trong tổ hóa trang phải thông báo ngay cho bộ phận tuần tra, kiểm soát công khai để tiến hành kiểm soát, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp cần ngăn chặn, đình chỉ ngay hành vi vi phạm thì lực lượng cảnh sát giao thông phải sử dụng giấy Chứng minh Công an nhân dân để thông báo cho người vi phạm biết về việc đang thực hiện nhiệm vụ; thông báo về hành vi vi phạm và yêu cầu người vi phạm về trụ sở đơn vị để giải quyết hoặc thông báo cho lực lượng tuần tra, kiểm soát công khai đến để tiếp nhận và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thông tư cũng quy định nghiêm cấm lực lượng cảnh sát giao thông lạm dụng việc tuần tra, kiểm soát công khai kết hợp với hóa trang trái quy định của pháp luật để sách nhiễu, phiền hà, gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 22/12 tới.
 
Theo Vietnam+
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Sẽ bố trí lực lượng CSGT hóa trang ngăn vi phạm

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT