Scotland: “Quan trọng nhất là nhân dân hòa hợp và hạnh phúc”

Suckhoedoisong.vn - Tôi, quốc gia Scotland đã bước sang một giai đoạn mới. Vậy là cử tri của tôi đã quyết định ở lại trong cộng đồng Vương quốc Anh...

Tôi, quốc gia Scotland đã bước sang một giai đoạn mới. Vậy là cử tri của tôi đã quyết định ở lại trong cộng đồng Vương quốc Anh với tỷ lệ 55,3%. Chính phủ Anh, tôi và Hoàng gia Anh đã lựa chọn phương châm độc lập phải gắn với hạnh phúc của dân. 

Người dân Scotland vui mừng vì vẫn ở lại Liên hiệp Vương quốc Anh.

Người dân Scotland vui mừng vì vẫn ở lại Liên hiệp Vương quốc Anh.

Như Ngoại trưởng Đức đã lên tiếng khi cử tri nước tôi đa phần nói không với độc lập rằng: “Kết quả trưng cầu là một quyết định tốt cho Scotland. Tôi rất nể Anh quốc vì đã thể hiện một tấm gương cho văn hóa dân chủ thông qua cuộc trưng cầu này.Lá phiếu là rõ ràng: Người dân muốn một Scotland mạnh hơn trong một Anh quốc mạnh hơn. Tôi tin rằng đây là một quyết định tốt cho Scotland, Anh quốc và châu Âu”. Còn Thủ tướng Anh David Cameron tuyên bố: “Đây là lúc Vương quốc Anh của chúng ta xích lại cùng nhau và tiến lên”. Ông Cameron nói ông phấn khởi trước kết quả mà ông nói là giải quyết được vấn đề này cho ít nhất một thế hệ. Ông nói thêm, nay đã có cơ hội để thay đổi Anh quốc tốt đẹp hơn. Từ nay, Thủ tướng David Cameron phải giữ những lời hứa đã đưa ra chỉ vài ngày trước cuộc trưng cầu dân ý. Ông đã từng hứa tăng thêm quyền lực cho Nghị viện Scotland, đặc biệt trong lĩnh vực thuế khóa và an sinh xã hội. Những công dân của tôi, bất kể người bỏ phiếu “yes” hay “no” đều cảm thấy, giờ đây, tất cả phải đoàn kết, phối hợp với nhau vì họ có cùng chung nguyện vọng là trở lại cuộc sống yên ả sau 2 năm tranh luận gay gắt về quy chế cho tôi. Giờ đây, câu trả lời đã rõ qua một quy trình bỏ phiếu dân chủ nên chẳng có lý do gì để chia rẽ nội bộ, tôi là một đất nước quá nhỏ. Vì vậy, tinh thần hòa giải hòa hợp dân tộc là điều quan trọng nhất hiện nay.

Quốc gia Scotland

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT