DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Saudi Arabia tử hình một thái tử phạm tội giết người
Hoa Quỳnh - 15:35 19/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một tuyên bố được Bộ Nội vụ Vương quốc Saudi Arabia gửi đến các cơ quan truyền thông ngày 19-10, Thái tử Turki bin Saud al Kabir đã bị xử tử hình vì giết chết công dân Adel bin Suleiman bin Abdul Karim Mohaimeed.

Thái tử Turki bin Saud al Kabir nhận tội trước Tòa án Tối cao cách đây 3 năm. “Các nhà chức trách bắt giữ thái tử sau khi vụ án mạng xảy ra. Sau khi điều tra, họ kết luận bị cáo phạm tội giết người và cáo trạng được trình lên Tòa án Tối cao. Tòa án đã tuyên án tử hình đối với ông”, tuyên bố nêu. Án được thi hành theo một chiếu chỉ hoàng gia ký được ban bố, sau khi Tòa Phúc thẩm và Tòa án Tối cao tuyên án.

Thái tử Turki bin Saud al Kabir

Trước đó, gia đình nạn nhân được đề nghị chấp nhận bồi thường để rút đơn tố cáo, tuy nhiên họ từ chối và yêu cầu công lý.

Tuyên bố cũng nhấn mạnh “sự kiên quyết của Đức Hoàng đế Salman về thực thi an ninh, công lý và tuân theo sự phán xét công bằng - giết người phải đền tội”, trong khi ngài Salman cũng cảnh báo “trừng phạt pháp luật áp dụng cho bất kỳ ai cố tình sát hại người dân vô tội”.

Hoa Quỳnh

(Theo Arab News)

Tin liên quan
ISIS tử hình nhà báo nữ đưa tin về Syria
SKĐS - Tổ chức Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS ) vừa hành quyết một người mà dư luận cho rằng là nhà báo nữ tự do đầu tiên đưa tin về những gì diễn ra bên trong lãnh thổ của Syria - các nhà hoạt động Syria cho hay ngày 6/1.
Bỏ tử hình tội vận chuyển trái phép chất ma tuý sẽ cản trở công tác phòng, chống tội phạm
Phiên làm việc ngày 30/10, các đại biểu nghe Báo cáo kết quả lấy ý kiến nhân dân và dự kiến tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi); Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Bộ luật Hình sự (sửa đổi) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Vấn đề quy định trách nhiệm hình sự đối với pháp nhân, việc bỏ tử hình ở một số tội… thu hút sự quan tâm, thảo luận của các đại biểu.
Ai Cập “dậy sóng” sau phán quyết tử hình cựu Tổng thống Morsi
Dư luận Ai Cập phản ứng gay gắt trước phán quyết của Toà án hình sự Cairo, tử hình nhiều thành viên Anh em Hồi giáo, trong đó có cựu Tổng thống Morsi.
Nữ tử tù mua tinh trùng để mang thai có thoát án tử hình?
Bằng cách “mua” tinh trùng để mang thai trong quá trình giam giữ, Nguyễn Thị Huệ đã đảo ngược ván bài số phận.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm