DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Saudi Arabia bắt người ghi hình vụ chặt đầu một phụ nữ trên phố
10:38 20/01/2015 GMT+7
Nhà chức trách Saudi Arabia vừa bắt giữ một người đàn ông bị buộc tội đã ghi lại cảnh chính quyền thực hiện án tử hình bằng hình thức chặt đầu với một người phụ nữ trên phố.
Hình ảnh vụ chặt đầu ngay trên đường phố. (Nguồn: ibtimes.co.uk)

Đoạn video có cảnh Laila Bint Abdul Muttalib Basim, một người phụ nữ mang quốc tịch Myanmar, đã bị kéo đi trên một con phố ở thánh địa Mecca. Tiếp đó cô bị bốn viên cảnh sát đè xuống trước khi bị chặt đầu.

Basim bị buộc tội lạm dụng tình dục và sát hại đứa gái mới 7 tuổi của chồng cô. Tuy nhiên trong đoạn video, Basim liên tục nói bằng tiếng Arab: "Tôi không giết người. Không có Thánh thần nào khác ngoài Thượng đế. Tôi không giết người. Haram (Tội lỗi). Haram. Haram. Haram. Tôi không giết người... Tôi không tha thứ cho các người. Đây là sự bất công."

Đoạn video hành quyết Basim đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng Internet, dẫn tới vụ bắt giữ kể trên. Các hãng tin Saudi Arabia chỉ nói rằng người đàn ông này bị bắt, nhưng không nêu rõ việc ông ta sẽ bị khởi tố với tội danh gì.

Tuy nhiên một phát ngôn viên Bộ Nội vụ Saudi Arabia cho hay ghi hình và phát tán video về vụ hành quyết có thể xem là hành động phạm tội dưới luật Sharia rất nghiêm khắc của nước này.

Bộ trên cũng nói rằng không có gì sai trái trong việc Basim phải nhận án tử hình. "Các cuộc điều tra đã cho thấy cô ta có tội," Bộ Nội vụ Saudi Arabia tuyên bố./.

 

 

(Theo TTXVN)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm