DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
"Sau sự cố mới viết thêm nội dung phân công nhiệm vụ cho BS Lương vào biên bản"
Nhóm phóng viên - 19:01 21/05/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trả lời câu hỏi của luật sư cuối giờ chiều nay 21/5, ông Đinh Tiến Công, điều dưỡng tại Đơn nguyên thận nhân tạo thuộc Khoa HSTC, BV Đa khoa Hòa Bình trong vai trò là nhân chứng xác nhận sau khi sự cố xảy ra mới viết thêm nội dung phân công nhiệm vụ cho BS Lương vào biên bản này.

Trước đó, ở các ngày xét xử trước , ông Đinh Tiến Công và ông Hoàng Đình Khiếu (phó GĐ Bệnh viện) khai rằng bị cáo Hoàng Công Lương được giao phụ trách đơn nguyên Thận nhân tạo. Điều này được ghi tại Biên bản cuộc họp của khoa năm 2015-2016 và ông Công là thư ký các cuộc họp này.

Tuy nhiên, chiều nay, ông Đinh Tiến Công lại khai báo: Thời điểm năm 2015, 2016 trong biên bản cuộc họp không có nội dung phân công bị cáo Hoàng Công Lương chịu trách nhiệm đơn nguyên Thận nhân tạo. Sau khi sự cố xảy ra mới viết thêm nội dung phân công nhiệm vụ cho BS Lương vào biên bản này

Điều dưỡng Đinh Tiến Công tại phiên tòa chiều 21/5

Khi HĐXX vừa gọi lên bục khai báo, ông Công  nói: “Thực tế ở khoa, nguyên trưởng khoa kiêm Phó giám đốc BV Hoàng Đình Khiếu có phân công nhiệm vụ cho các BS, trong đó có BS Hoàng Công Lương, nhưng chỉ phân công bằng miệng. Thứ hai, nội dung phân công nhiệm vụ cụ thể trong cuốn sổ họp giao ban cuối năm 2015 và 2016 được ghi thêm sau sự cố chạy thận”.

Khi HĐXX hỏi việc ghi thêm theo sự phân công của ai, ông Công trả lời có sự thống nhất của trưởng, phó khoa và cả khoa, tuy nhiên không nhớ ai chỉ đạo trực tiếp.

Đáng nói là ông Công cũng khai, tại thời điểm ghi biên bản họp cuối năm 2015, chưa có chữ ký của ông Khiếu. Chữ ký chỉ được hoàn thiện sau khi ghi thêm nội dung.

Ông Hoàng Đình Khiếu trả lời HĐXX chiều 21/5

HĐXX đề nghị ông Hoàng Đình Khiếu đối chất. Ông Khiếu khẳng định : "Tôi khẳng định không chỉ đạo bất cứ ai sửa chữa nội dung cuộc họp. Tôi không hiểu anh Công ghi lúc nào và làm những gì. Như tôi đã nói, khi họp xong thì tôi ký ngay, từ đó đến nay tôi chưa được ký chữ ký nào".

Suckhoedoisong.vn tiếp tục phản ánh sự việc vào các ngày tiếp theo của phiên tòa.

Nhóm phóng viên

Tin liên quan
Luật sư Nguyễn Tiến Thủy: “Nếu không cẩn thận ai cũng có thể là nạn nhân của sự cố y khoa”
SKĐS - Theo luật sư Nguyễn Tiến Thủy, Văn phòng Luật sư Việt Lý, Đoàn Luật sư TP Hà Nội : “Trong sự cố này nạn nhân và gia đình họ mới là người đáng quan tâm nhất. Họ nhắc nhở chúng ta một điều rằng nếu không cẩn thận ai cũng có thể trở thành nạn nhân của sự cố y khoa”
Đại diện BVĐK tỉnh Hòa Bình: Cá nhân, đơn vị nào sai phải chịu trách nhiệm đền bù thỏa đáng
SKĐS - Chiều 21/5, HĐXX TAND thành phố Hòa Bình tiếp tục phiên xét xử vụ án tai biến chạy thận tại BVĐK tỉnh Hòa Bình. Trong phần xét xử buổi sáng đồng loạt thân nhân của 9 nạn nhân tất cả đều đề nghị BVĐK tỉnh Hòa Bình có trách nhiệm bồi thường thiệt hại.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm