Sau phản ánh của báo SK&ĐS: Bà Chanh cam kết không hành nghề trái pháp luật

Báo SK&ĐS vừa nhận được công văn phúc đáp số 704/SYT –TTr của Sở Y tế Vĩnh Phúc gửi tòa soạn về việc báo cáo kết quả thanh, kiểm tra việc hành nghề của bà Phan Thị Chanh tại làng Viên Du, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương.
Báo SK&ĐS vừa nhận được công văn phúc đáp số 704/SYT –TTr của Sở Y tế Vĩnh Phúc gửi tòa soạn về việc báo cáo kết quả thanh, kiểm tra việc hành nghề của bà Phan Thị Chanh tại làng Viên Du, xã Thanh Vân, huyện Tam Dương.

Theo công văn của Sở Y tế Vĩnh Phúc, sau khi báo SK&ĐS số 177 đăng tải bài viết phản ánh việc bà Chanh hành nghề khám, chữa bệnh tư nhân không có bằng cấp chuyên môn, không có giấy phép hành nghề trong nhiều năm, ngày 16/11/2010, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã thành lập đoàn thanh, kiểm tra kiểm tra việc hành nghề của bà Chanh nhưng khi đoàn kiểm tra đến nhà bà Chanh không có ai ở nhà, cửa và cổng khóa chặt.

Đến ngày 2/12/2010, đoàn thanh kiểm tra của Sở y tế Vĩnh Phúc bất ngờ đến kiểm tra thì đã có rất nhiều người dân đến gây mất trật tự, ngăn cản, đe dọa không cho đoàn làm việc, nên đoàn thanh tra đã không thể tiếp tục công việc. Sau đó một ngày, ông Đặng Quang Thanh, Phó giám đốc Sở y tế Vĩnh Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Sở y tế đã trực tiếp làm việc với UBND huyện Tam Dương để có sự phối hợp, chỉ đạo UBND xã Thanh Vân giải quyết vụ việc bà Chanh. Trong cuộc làm việc này, ông Nguyễn Xuân Viễn, Phó Chủ tịch UBND huyện Tam Dương đã chỉ đạo Chủ tịch UBND xã Thanh Vân phải chủ trì cuộc họp với sự có mặt của các đoàn thể trong xã, thanh tra Sở y tế và mời bà Chanh lên UBND xã làm việc .

Ngày 6/12/2010, tại trụ sở UBND xã Thanh Vân, ông Nguyễn Công Lương, Chủ tịch UBND xã đã chủ trì buổi làm việc với đầy đủ các thành phần. Tại đây, bà Chanh đã không xuất trình được giấy tờ bằng cấp chuyên môn và thừa nhận mình không được học qua một trường lớp nào liên quan đến việc hành nghề y. Chủ tịch UBND xã Thanh Vân Nguyễn Công Lương đã yêu cầu bà Chanh chấm dứt ngay việc hành nghề y trái phép và bà Chanh đã viết giấy cam kết không hành nghề trái pháp luật.

Như vậy là sau nhiều lần kiểm tra đôn đốc của ngành y tế Vĩnh Phúc, bà Chanh đã thừa nhận việc làm sai của mình và cam kết không hành nghề. Điều cần phải rút kinh nghiệm sau sự việc này, là UBND xã Thanh Vân cần cương quyết và giải quyết triệt để hơn nữa tình trạng khám chữa bệnh không phép trên địa bàn.

Được biết, để bà Chanh không tái diễn việc chữa bệnh không phép, Sở y tế Vĩnh Phúc đã có công văn đề nghị UBND huyện Tam Dương, Công an tỉnh phối hợp, tăng cường công tác quản lý y tế trên địa bàn. Báo SK&ĐS hoan nghênh sự phối hợp của ngành y tế Vĩnh Phúc.    
 
  PV
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT