DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sau đợt nghỉ lễ, nhiều trường chuyển sang dạy học trực tuyến
Đỗ Vi - 17:35 01/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều trường đại học đã cho phép sinh viên tạm dừng đến trường sau đợt nghỉ lễ 30/4-1/5, chuyển sang học online tại nhà.

Sau nghỉ lễ, bắt đầu từ 4/5, nhiều trường cho sinh viên học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, Trường Đại học Quốc gia Hà Nội có 3 trường trực thuộc là Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường đại học Công nghệ đã gửi thông báo cho sinh viên tiếp tục nghỉ học sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, yêu cầu sinh viên chuyển sang học online.

Riêng với sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ học trực tuyến kể từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh cũng yêu cầu sau nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sinh viên các lớp lý thuyết chuyển sang học online từ 4/5 - 9/5. Những lớp thực hành và sinh viên làm đề tài tốt nghiệp vẫn đến trường nhưng phải đeo khẩu trang, thực hiện giãn cách và "5K" của Bộ Y tế.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội yêu cầu sinh viên không đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Tài chính - Ngân hàng Hà Nội cũng quyết định hoãn tập trung sinh viên khóa 7, 8, 9 sau đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Sinh viên giảng viên sẽ chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 4/5 đến hết ngày 8/5 theo thời khóa biểu hiện tại.

Hà Nam là tỉnh đầu tiên trên cả nước đã đồng ý cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 9/5, chuyển sang học trực tuyến để phòng chống dịch COVID-19. Riêng một số trường học ở huyện Lý Nhân có liên quan ca dương tính, F1, F2, dự kiến học sinh nghỉ học thêm 2 tuần sau đợt lễ.

 

Đỗ Vi

Tin liên quan
Học sinh duy trì nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến trường
SKĐS - Các đơn vị, trường học cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến tới tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế và có biện pháp kiểm tra, giám sát việc tuân thủ, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan với các nguy cơ phức tạp của dịch COVID-19.
Cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế
SKĐS - Sở GD&ĐT TP. HCM yêu cầu các đơn vị trường học tổ chức nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế tại đơn vị. Đặc biệt, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tuân thủ đeo khẩu trang ngoài lớp học.
PGS.TS Trần Đắc Phu khuyến cáo gì về nguy cơ của đợt dịch COVID-19 này?
SKĐS - PGS.TS Trần Đắc Phu nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cố vấn Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho rằng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 không có đợt dịch nào giống nhau. Đặc biệt, đợt dịch này vào đúng thời điểm nghỉ lễ, trong khi từ ca F0 chỉ điểm ở Hà Nam lại có tốc độ lây lan nhanh trong thời gian rất ngắn, hiện lây ra thêm 3 tỉnh, thành khác chỉ qua đường tiếp xúc, F1 thành F0, F2 thành F0…
Thứ trưởng Bộ Y tế: Cách ly nghiêm ngặt, không để dịch lây lan ra cộng đồng
SKĐS - Trong những đợt cách ly vừa qua, ngoài công tác cách ly, việc chăm sóc sức khỏe cho công dân cũng rất vất vả khi có công dân mắc các bệnh lý cần chăm sóc y tế như: thai sản, tâm thần...
Khẩn tìm F1 của chuyên gia nước ngoài cách ly xong về nước xác định mắc COVID-19
SKĐS - 5 chuyên gia Trung Quốc của Công ty Trung Bắc Á sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại thành phố Yên Bái đã di chuyển nhiều nơi. Đáng nói là, trong  số 5 chuyên gia này có 1 chuyên gia khi trở về nước đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm