DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sau cơn mưa to kèm sấm chớp, sáng nay Hà Nội hửng nắng
Hải Yến - 07:53 06/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng sớm nay tại khu vực trung tâm Hà Nội có mưa rất to, nhiều nơi xảy ra hiện tượng úng ngập, tuy nhiên đây chưa phải là thời điểm người dân lưu thông nên không xảy ra hiện tượng tắc đường do úng ngập.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, mây đối lưu phát triển từ phía đông nam lên tây bắc, gây mưa rào và dông cho khu vực Hà Nội  gây ra mưa rào và dông cho khu vực các quận nội thành Hà Nội. Trong cơn dông có tố lốc và gió giật mạnh.

Trên khu vực tỉnh Lai Châu đã có mưa vừa, có nơi mưa rất to. Lượng mưa trong những giờ qua tại thủy điện Huội Quảng (Than Uyên): 74,2mm; Nậm Cuổi (Sìn Hồ): 17,7mm; Can Hồ (Mường Tè): 41,6mm. Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương nhận định, trong 3-6 giờ tới, trên khu vực này tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa khoảng 30-50mm. Cảnh báo, trong thời gian tới, sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các huyện: Than Uyên, Sìn Hồ, Mường Tè của tỉnh Lai Châu.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước ngày 6/8

Khu vực Tây Bắc Bộ

- Nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

- Độ ẩm: 67 - 98%.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ C.

- Nhiệt độ cao nhất: 28 - 31 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ

-  Nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

-  Độ ẩm: 65 - 98%.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ C.

- Nhiệt độ cao nhất: 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

- Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

-  Độ ẩm: 55 - 97%.

-  Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28 độ C.

-   Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ C.

Khu vực Nam Trung Bộ (Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

- Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

- Độ ẩm: 55 - 93%.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28 độ C.

-   Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

-  Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

- Độ ẩm: 65 - 97%.

- Nhiệt độ thấp nhất: 21 - 24 độ C.

- Nhiệt độ cao nhất: 27 -30 độ C.

Khu vực Nam Bộ

-  Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

- Độ ẩm: 60 - 97%.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ C.

- Nhiệt độ cao nhất: 29 - 32 độ C.

Dự báo thời tiết Hà Nội

- Nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ.

- Độ ẩm: 65 - 98%.

-  Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 28 độ C.

-  Nhiệt độ cao nhất: 29 - 32 độ C.

Dự báo thời tiết TPHCM

-   Nhiều mây. Có mưa, mưa rào và rải rác có dông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông cần đề phòng có gió giật mạnh và lốc xoáy. Ngày nắng gián đoạn. Gió tây nam cấp 3, cấp 4.

-  Nhiệt độ thấp nhất: 25 - 26 độ C.

-  Nhiệt độ cao nhất: 31 - 32 độ C.

 

 

Hải Yến

Tin liên quan
Thời tiết ngày 5/8: Bắc Bộ mưa lớn, cảnh báo tố lốc, sạt lở đất
SKĐS - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nên trong ngày và đêm nay (05/8) các tỉnh Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Thời tiết ngày 2/8: Bắc bộ tiếp tục có mưa và rải rác có dông
SKĐS - Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, hôm nay (2/8), Bắc Bộ vẫn tiếp tục có mưa và rải rác có dông; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Thời tiết 26/7: Miền Bắc mưa dông diện rộng
SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, dự báo thời tiết ngày 26/7/2018: Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông. Trong cơn dông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Mưa lớn có xu hướng mở rộng ra toàn bộ Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8.
Thời tiết ngày 12/7: Hà Nội nắng nóng trở lại, cao nhất 34 độ C
SKĐS - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/7, Hà Nội trời nắng, có lúc nóng với nhiệt độ cao nhất trên 34 độ C. Cùng lúc, Sài Gòn trời nắng, mưa dông có thể xuất hiện vào buổi chiều, nhiệt độ 26-33 độ C. Đà Lạt có không khí rét lạnh với mức nhiệt thấp nhất là 17 độ C, cao nhất cũng chỉ có 24 độ C.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm