DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sau Brexit, công dân EU vẫn có thể tiếp tục sống tại Anh
A.H - 12:30 09/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sẽ có khoảng 80% trong số 3,6 triệu công dân EU đang sống tại Anh được phép cư trú tại nước này sau khi thời điểm Anh chính thức rời khỏi EU (còn gọi là Brexit).

Chính phủ Anh cho biết sẽ cố gắng đảm bảo quyền cho những công dân EU để ở lại nước Anh, tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào quyền của các công dân Anh đang sống ở nhiều nơi trong EU nhận được sau Brexit.

Được biết, số phận của những công dân EU đang sống tại Anh sẽ là một phần trong cuộc đàm phán sắp tới của London với Brussels. Theo kế hoạch, tới tháng 3/2017, chính quyền của Thủ tướng May sẽ khởi động tiến trình đàm phán Brexit và chính thức đưa nước Anh rời khỏi EU vào đầu năm 2019.

A.H

(Theo AP)

Tin chân bài
Anh có thể khởi động tiến trình đàm phán Brexit vào ngay đầu năm 2017
SKĐS - Chính phủ Anh có thể bắt đầu những cuộc đàm phán chính thức về việc rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit vào ngay đầu năm 2017 – Ngoại trưởng Anh Boris Johnson cho hay hôm 23/9.
Hậu Brexit, lãnh đạo châu Âu chia rẽ quan điểm về tương lai EU
Các nhà lãnh đạo châu Âu (EU) đang phải vật lộn vượt qua cuộc khủng hoảng lịch sử sau khi nước Anh quyết định rời khỏi liên minh. Những bất đồng sâu sắc giữa các nhà lãnh đạo EU đã bắt đầu lộ diện trong hội nghị không chính thức của các nhà lãnh đạo vừa được tổ chức.
Anh sẽ trải qua suy thoái kinh tế hậu Brexit
SKĐS - Tỷ lệ tăng trưởng của Anh được dự báo đạt 1,7% trong năm nay và năm sau do kết quả của việc Anh rời khỏi EU (hậu Brexit). Tuy nhiên, người tiêu dùng Anh hiện giờ lại hưởng lợi nhờ giá cả các mặt hàng rẻ hơn trước.
Hậu Brexit: Anh từ bỏ mục tiêu đạt thặng dư ngân sách tới năm 2020
SKĐS - Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne đã phải từ bỏ mục tiêu của ông nhằm khôi phục tài chính chính phủ lên mức thặng dư vào năm 2020.
Tại sao Nữ hoàng Anh im lặng trước sự kiện Brexit
SKĐS - Việc Nữ hoàng Anh không lên tiếng ủng hộ phe nào trong sự kiện Brexit được cho là nhằm giữ gìn vị thế và truyền thống không can thiệp chính trị của Hoàng gia.
Anh - Châu Âu oằn mình gánh “hậu Brexit”
SKĐS - Kết quả chấn động của cuộc trưng cầu ý dân ngày 23/6 vừa qua tại nước Anh với thắng lợi nghiêng về phe ủng hộ Brexit, đang khiến cho toàn bộ nước Anh và cả châu Âu rối như tơ vò. Thủ tướng tuyên bố từ chức, người dân hối hận, nội bộ nước Anh chia rẽ nghiêm trọng; trong khi châu Âu đang “lo sốt vó” giải quyết tình thế.
Hậu Brexit: Phe thắng cuộc bất ngờ phá vỡ sự im lặng
Thị trưởng London Boris Johnson, người đứng về phe tách khỏi EU (hay còn gọi là Brexit) đã có bài viết bày tỏ ý kiến về viễn cảnh của nước Anh nếu ông trở thành người thay thế Thủ tướng David Cameron.
Ảnh hưởng Brexit, dân Texas muốn bỏ phiếu rời khỏi Mỹ
SKĐS - Sau thắng lợi của phong trào Brexit, những người ủng hộ ly khai ở bang Texas - Mỹ đang ra sức kêu gọi tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân về việc Texas nên ở lại hay rời khỏi Mỹ.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm