Sau 5 phút bị kiến xoan đốt bé 3 tuổi rơi vào cơn nguy kịch

Suckhoedoisong.vn - Các bác sĩ BVĐK tỉnh Tuyên Quang cho biết, khoa Nhi của bệnh viện này vừa cấp cứu cho một trường hợp bệnh nhân 3 tuổi bị sốc phản vệ do kiến đốt.

Bệnh nhân là bé Triệu Thị M ở xã Tân Tiến, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang. Theo lời kể của gia đình bệnh nhi, bé chơi dưới gốc cây xoan ở gần nhà, sau đó bị kiến đốt 1 nốt vào bàn chân, gia đình thấy bé gãi nhiều, sau đó mặt đỏ  và môi tím tái. Ngay lập tức gia đình đã đưa bé đến Trạm y tế xã Tân Tiến để cấp cứu và được chuyển tuyến về Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Hiện bé đang được theo dõi và chăm sóc tại khoa Nhi, BVĐK tỉnh Tuyên Quang

Ngay khi nhập viện, bé M. đã được tổ hướng dẫn người bệnh đưa thẳng lên cấp cứu tại khoa Nhi. Rất nhanh chóng, kíp cấp cứu của khoa Nhi đã cấp cứu theo "Sơ đồ chẩn đoán và cấp cứu phản vệ". Hiện tại, bệnh nhi M đang tiếp tục được điều trị và theo dõi tại khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Các bác sĩ cũng cảnh báo, phản vệ có thể xảy ra bất cứ lúc nào và trong bất cứ hoàn cảnh nào. Hậu quả của phản vệ vô cùng nguy hiểm, nếu không được cấp cứu kịp thời. Vì vậy, khi cơ thể có dấu hiệu bất thường sau khi tiếp xúc với các dị nguyên như ong đốt, kiến đốt, tiêm, uống thuốc, ăn các loại thực phẩm... cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

PV

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT