Sau 20 năm ca hát, Tô Minh Đức trở lại với “Người lãng mạn”

Suckhoedoisong.vn - Gần 20 năm lao động nghệ thuật, ngày 15/12, Tô Minh Đức – nam ca sĩ người Hà Nội đã trở lại và "hạ sinh" được "đứa con tinh thần đầu lòng" mang tên: Người lãng mạn.

Nếu đem thành tích ra để khẳng định tên tuổi trong làng nhạc Việt, thì Tô Minh Đức còn khá khiêm tốn: Đoạt giải Nhì trong cuộc thi Tiếng hát mùa thu Hà Nội (2008); Giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả trong liveshow Bài hát Việt (8/2011); Tham gia Sao mai điểm hẹn (2006).

Dẫu vậy, Tô Minh Đức đã ghi dấu ấn trong lòng người yêu nhạc với thể loại Smooth jazz nhẹ nhàng, thư thái bằng chất giọng đầy kĩ thuật với những nhấn nhá, luyến láy khá tốt. "Hit" của anh được nhiều người nghe nhất, nhớ nhất chính là Cánh buồm phiêu du hay Kí ức mùa đông.

"Tôi không có dụng ý gì khi lấy tên đó. Cũng không hẳn muốn nhắn gửi thông điệp gì. Tôi có lúc chỉ nghĩ cái tên ấy cũng... hợp hợp với con người của mình vì tôi cũng thích cái đẹp, nhất là đẹp trong nghệ thuật và sự lãng mạn", Tô Minh Đức cho biết lý do anh đặt tên CD là Người lãng mạn.

Ca sĩ Tô Minh Đức

Tô Minh Đức bắt đầu thực hiện CD từ tháng 4/2014, đến cuối năm 2014 thì ghi âm xong hầu hết các ca khúc bằng phần nhạc programing vì chưa có các bản phối chuẩn. Chụp ảnh bìa đĩa cũng xong hết từ rất lâu, chỉ còn đợi các bản phối và xin giấy phép nhưng nhà sản xuất khi đó không hoàn thiện. Mọi thứ từ cuối năm 2014 tới cuối năm 2015 vẫn không có gì thay đổi nên anh rút khỏi dự án và chuyển sang làm với nhạc sĩ Phạm Hải Âu bắt đầu từ 2016.

CD gồm 7 bài, trong đó có 1 bài do chính anh sáng tác, 2 bài viết chung với Phạm Hải Âu. Còn lại 3 bài của Phạm Hải Âu và 1 bài của Lê Hà Nguyên. Tô Minh Đức cho biết: "Hầu hết các ca khúc do anh viết hay theo trí tưởng tượng về một tình tiết nào đó, hoặc mượn cảm xúc ai đó chứ không quen đưa câu chuyện cá nhân vào bài, có chăng lời lẽ và cách chuyển tải thì bằng chút kinh nghiệm tình trường thôi".

Trong khi đó, những ca khúc của Phạm Hải Âu và Lê Hà Nguyên lại có những "màu sắc riêng". Người lãng mạn là ca khúc chủ đề của album, qua tựa bài cũng đã nói lên hết tinh thần của bản ballad pha R&B này. Phạm Hải Âu dùng guitar thùng làm chủ đạo kết hợp với những lớp bè dày dặn của Tô Minh Đức để khiến cho ca khúc quyện chặt, mộc mạc và chân thành.

Đặc biệt, 7 bài hát trong Người lãng mạn, bài nào cũng "dính" đến... mưa. Nam ca sĩ cho biết anh thích mưa, nhưng phải là mưa mùa hạ chứ mùa đông thì “chịu thua”. Với Tô Minh Đức, khi ngắm mưa anh thấy bản thân mềm mại, uyển chuyển và tràn đầy cảm hứng hơn.

Quỳnh Hoa

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT