DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sạt lở nhiều đoạn đường Quốc lộ, mưa lớn gây ngập úng nhiều nơi
P.H - 17:35 01/06/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Do mưa lớn trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn từ đêm ngày 30 đến ngày 31/5 đã làm sạt lở khoảng 6.924 m3 đất đá tại nhiều vị trí đường Quốc lộ, tỉnh lộ.

Theo Báo cáo nhanh của Văn phòng Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bắc Kạn, do mưa lớn trên địa bàn tỉnh từ đêm ngày 30 đến ngày 31/5 đã làm sạt lở khoảng 6.924 m3 đất đá tại nhiều vị trí đường Quốc lộ, tỉnh lộ; 03 ha lúa, ngô, rau màu bị ngập úng. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 4,45 tỷ đồng.

Tại tỉnh Thái Nguyên, mưa lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh cũng đã làm 11 căn nhà bị hư hại nặng; 18m tường rào trường học bị đổ; ngập úng, bồi lấp 203,5ha lúa, 4,5ha ngô, rau màu và 4ha cây trồng lâu năm; bồi lấp 1km kênh mương, vỡ 01 đập tạm; sạt lở 551 m3 đất đá đường giao thông; ngập 24,5 ha ao nuôi trồng thủy sản; đổ 01 cột điện. Ước tính tổng thiệt hại khoảng 927,2 triệu đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền các địa phương đã khẩn trương tiến hành sửa chữa, khắc phục và cắm biển cảnh báo tại các vị trí đường giao thông bị sạt lở, hư hỏng; tổ chức thăm hỏi người bị nạn, huy động các lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại.

Mưa lớn những ngày qua gây nhiều nguy hiểm cho người dân. Ảnh minh họa.

Dự báo, diễn biến mưa, lũ, sạt lở đất, dông lốc còn diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai yêu cầu Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố tiếp tục theo dõi diến biến thiên tai, thông tin trên truyền hình, phát thanh, mạng và hướng dẫn người dân chủ động phòng tránh; thường xuyên báo cáo cập nhật tình hình diễn biến thiên tai về Văn phòng thường trực.

Hiện nay, mưa lớn tiếp tục xảy ra trên diện rộng và cảnh báo lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ. Lượng mưa phổ biến 30-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ. Đặc biệt các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu, Cao Bằng, Lạng Sơn có mưa rất to (lượng mưa phổ biến 80-120mm/24 giờ, có nơi 150-200mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo, trên nền mưa lớn trong những ngày qua và mưa lớn xảy ra trong 1-2 ngày tới, lũ quét, sạt lở đất có khả năng rất cao xảy ra ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang); ngập lụt vùng trũng thấp ở khu vực trên. Trên các sông suối ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa có khả năng xuất hiện một đợt lũ, biên độ lũ từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Kế hoạch phòng chống thiên tai quốc gia đến năm 2020.

Theo đó kế hoạch phòng chống thiên tai được thực hiện theo 3 giai đoạn: phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả. Chú trọng quản lý rủi ro thiên tai, lấy phòng ngừa là chính, bám sát phương châm “4 tại chỗ”. Kế hoạch này kết hợp giữa khôi phục và nâng cấp sau thiên tai….

 

P.H

Tin chân bài
Có hay không "lợi ích nhóm" khi xây dựng Luật Phòng chống tác hại của rượu bia?
SKĐS - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, đừng vội đặt vấn đề có "lợi ích nhóm" trong xây dựng thể chế, vì phải thông tin hai chiều, có thông tin, có bình luận và xem xét. Việc đưa ra quy định phải tính cho khả thi để thực hiện, lường trước được tác động đến cuộc sống.
Bộ Công an cảnh báo thủ đoạn chiếm đoạt tài sản mới của hacker
SKĐS - Bằng việc tấn công xâm nhập qua lỗ hổng bảo mật của các website, các đối tượng đã chiếm quyền kiểm soát admin của hàng trăm trang web, đánh cắp dữ liệu thông tin hoặc xâm nhập trái phép hệ thống máy chủ của một số doanh nghiệp...
Tết Thiếu nhi yêu thương với trẻ nhỏ đang điều trị tại bệnh viện
SKĐS - Tết Thiếu nhi là ngày vui đặc biệt với trẻ nhỏ, nhưng tại các bệnh viện, nhiều em bé vẫn phải nán lại điều trị bệnh. Cảm thông và chia sẻ với khó khăn đó, nhiều lãnh đạo bệnh viện đã đến tận buồng bệnh tặng quà và động viên các cháu.
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT: 100% lợn sẽ chết nếu "dính" virút dịch tả lợn Châu Phi
SKĐS - Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, loại virút này hết sức nguy hiểm vì khi tấn công vào đàn lợn thì gây tỷ lệ chết 100%. Loại virut này lây truyền rất nhanh qua rất nhiều con đường và quan trọng nhất là đến giờ phút này là gần 100 năm nhưng thế giới không có vắc-xin phòng và không có thuốc chữa.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm