DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sạt lở bờ kè ven sông Cần Thơ làm giao thông tê liệt
15:28 30/05/2013 GMT+7
Rạng sáng 30/5, một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra trên công trình bờ kè sông Cần Thơ (đoạn thuộc khu vực 4, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ)
Rạng sáng 30/5, một vụ sạt lở nghiêm trọng xảy ra trên công trình bờ kè sông Cần Thơ (đoạn thuộc khu vực 4, Phường Hưng Thạnh, Quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) khiến hàng nghìn hộ dân sống trong khu vực bị mất điện và giao thông bị cắt đứt với khu vực bên ngoài.

Vụ sạt lở nghiêm trọng khiến khoảng gần 70m bờ kè gồm đất, đá bị đổ ụp xuống sông, tạo thành một hố lớn ăn sâu vào đất liền khoảng 20m.

Vụ sạt lở cũng khiến một cột điện bị kéo sạt xuống sông khiến cho toàn bộ khu vực sạt lở bị mất điện, giao thông đi lại của hàng nghìn hộ dân trong khu vực sạt lở bị cắt đứt với khu vực bên ngoài.

Khu vực sạt lở nghiêm trọng hiện là công trình bờ kè lớn nhất Cần Thơ đang trong giai đoạn hoàn thiện chưa nghiệm thu. Đơn vị thi công bờ kè là Công ty liên hiệp Vạn Cường, Hà Nội.

Theo người dân sống gần khu vực sạt lở, đoạn sông này thường có nước xoáy, trước khi xảy ra sạt lở, đơn vị thi công đã cho đổ đá rất nhiều phía trong bờ kè.

Sau khi sự cố xảy ra, ông Đào Anh Dũng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã đến hiện trường và chỉ đạo tìm nguyên nhân vụ sạt lở để nhanh chóng khắc phục hậu quả.

Hiện cơ quan chức năng đang thu dọn hiện trường, mở đường dân sinh để giao thông trong khu vực được xuyên suốt và khắc phục đường dây điện để thắp sáng cho người dân trong khu vực.
 
Theo TTXVN
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm