DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sập nhà 43 Cửa Bắc: Đã có 2 người tử vong, các nạn nhân còn lại đang điều trị tại BV
Thái Bình - 10:06 04/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đến thời điểm này, vụ sập nhà số 43 Cửa Bắc- Hà Nội đã có nạn nhân tử vong, các nạn nhân còn lại đang được khẩn trương cấp cứu tại BV Xanh Pôn và BV Việt Đức.

Căn nhà 4 tầng rộng 30m2 trên phố Cửa Bắc (Ba Đình, Hà Nội), đổ sập lúc 3h30 sáng ngày 4/8. Đây là cửa hàng ăn uống. Thời điểm sập bên trong có 8 người.

Sau khi sự cố xảy ra, được sự hỗ trợ của lực lượng cứu hộ, đến khoảng 9h25, ngoài bốn người thoát ra trước, hai người được lực lượng cứu hộ giải cứu đưa đi bệnh viện thì có một người tử vong.

Liên quan đến vụ sập nhà tại số 43 phố Cửa Bắc – Hà Nội, được biết trong 4 bệnh nhân được xe cấp cứu chuyển vào BV Xanh Pôn sáng nay gồm: Trần Văn Minh vào viện 4h; Lò Hồng Nhung sinh năm 1991 vào viện lúc 4h15; Nguyễn Vĩnh Dua vào viện lúc 5h45; Nguyễn Chí Thành vào viện lúc 7h.

TS Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, ngay khi nạn nhân đầu tiên vụ sập nhà được chuyển vào, BV Xanh Pôn điều động các kíp trực nhanh chóng cấp cứu người bệnh. Trong số 4 bệnh nhân nhập viện, 2 trường hợp nhẹ do bệnh nhân nhảy ra ngoài được khi nhà sập đã được xuất viện, kê đơn điều trị ngoại trú. TS. Nguyễn Đình Hưng cho biết: "Cả 4 nạn nhân nhập viện trong tình trạng khó thở, xây xát nhiều, không có tổn thương về não. Hiện đang được các bác sĩ theo dõi và chuyển về khoa chuyên môn để điều trị".

TS Nguyễn Đình Hưng- Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn đang thăm khám cho nạnnhaann vụ sập nhà cổ số 43 Cửa Bắc

Nạn nhân Nguyễn Vĩnh Đua (39 tuổi) bị thương vùng tai, chảy máu từ lỗ tai phải, chấn thương sọ não, chấn thương cột sống cổ, cột sống ngực với chẩn đoán đa chấn thương. Bệnh nhân này đã được xử trí băng ép vết thương, nẹp cố định cột sống cổ và được chuyển đến BV Đa khoa Xanh pôn. Kết quả chụp CT tại đây, bệnh nhân bị chấn động não, xây xát phần mềm và hiện đang tiếp tục theo dõi tại khoa Phẫu thuật thần kinh. Nạn nhân Nguyễn Chí Thành (17 tuổi) bị bầm tím, tê bì, giảm vận động ½ người trái, chấn thương khung chậu, đa chấn thương. Sau khi xử trí ban đầu, bệnh nhân được chuyển đến BV Xanh pôn. Tại đây, bệnh nhân được chụp CT và kết quả chấn động não, xây xát phần mềm hiện đang tiếp tục theo dõi tại khoa Phẫu thuật thần kinh.

Cũng theo bác sĩ Hưng, hai nạn nhân Trần Văn Minh và Lò Hồng Nhung sau khi được kiểm tra tại bệnh viện, tình hình sức khỏe ổn định đã được xuất viện.

 

Hai bệnh nhân còn lại là Nguyễn Chí Thành (17 tuổi), Nguyễn Vĩnh Đua (34 tuổi) nhập viện trong tình trạng khó thở do hội chứng vùi lấp. Hiện cả hai đang được theo dõi tại viện với nhiều vết thương phần mềm. Hiện tại bệnh nhân nhận biết được nhưng khó giao tiếp, được theo dõi tại khoa Phẫu thuật thần kinh. Bệnh viện đã tiến hành chiếu chụp, theo dõi chấn thương phần mềm ngực, bụng. Bệnh nhân cũng được chỉ định chụp sọ não không phát hiện tổn thương não.

Tại Bệnh viện Việt Đức cũng tiếp nhận 1 nạn nhân vụ sập nhà này. Hiện nạn nhân đang ở phòng Hồi sức 2.

BS Nguyễn Đức Minh- Phòng Hồi sức 2, Bệnh viện Việt Đức cho biết, bệnh nhân nữ 18 tuổi tên là Bùi Thị Thoa hiện đang tỉnh táo, có chút hoảng hốt, 2 chân bị tê bì do bị thiếu vận động, xây xát trên người không đáng kể. Hện chưa phát hiện tổn thương nặng, nghi ngờ chấn thương cột sống, các bác sĩ sẽ chụp thêm phim cắt lớp theo dõi thêm tình trạng sức khoẻ.


Nạn nhân Bùi Thị Thoa đang ược bác sĩ thăm khám tại Phòng Hồi sức 2- Bệnh viện Việt Đức

Anh Bùi Văn Hậu, một trong những nạn nhân vụ sập nhà thoát được cho biết, tại tòa nhà đến có 9 nhân viên. Tối qua đi ngủ anh Hậu không khóa cửa. Anh cùng 3 người khác ngủ ở tầng 1, đến rạng sáng bỗng nghe thấy tiếng rắc rắc của kính vỡ nên hô nhau nhảy nhào ra ngoài. Vừa thoát ra được thì cả căn nhà đổ sập xuống. Thời điểm đó còn 5 người khác đang ngủ tầng 2.

Trước đó, vụ sâp nhà 4 tầng xảy ra vào lúc 3h15 sáng nay tại 43 Cửa Bắc, Hà Nội đã vùi lấp 5 người, 7 người khác may mắn thoát được ra ngoài. Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian tìm kiếm người còn lại….

5h30, nạn nhân đầu tiên được giải cứu; 7h19, nạn nhân thứ hai được đưa ra; 8h03, nạn nhân thứ 3 được đưa ra; 9h10 lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân thứ tư ra ngoài. Đến 11h30 trưa nay, cả 5 nạn nhân đã được đưa ra khỏi đống đổ nát. Bướcddaafuu cơ quan chức năng xác nhận có hai nạn nhân của vụ sập nhà tử vong.

Nạn nhân tử vong đầu tiên là anh Nguyễn Văn Thành được phủ kín chăn đưa ra xe cứu thương. Nạn nhân cuối cùng được đưa ra cũng tử vong là chị Nguyễn Thị Hằng. Nạn nhân lập tức được chuyển lên xe y tế đưa đi trong trời mưa tầm tã.

Ngôi nhà bị sập được xây vào khoảng những năm 80 của thế kỷ trước, thường ngày được sử dụng để kinh doanh đồ ăn nem, lẩu.

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm