DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Sập nhà 4 tầng gần phố cổ Hà Nội, 4 người bị vùi lấp
09:41 04/08/2016 GMT+7
3 trong 4 nạn nhân bị mắc kẹt sau vụ sập nhà trên phố Cửa Bắc (Hà Nội) đã được đưa ra ngoài. Hiện còn một người nằm dưới đống đổ nát, đang được cứu hộ dùng kìm cộng lực phá bê tông để tiếp cận. 
 • 9h45

  Nạn nhân bất tỉnh được đưa ra ngoài.

 • 9h05

  Thêm một nạn nhân được phủ kín chăn đưa ra xe cứu thương.

  Nạn nhân được bó chiếu đưa ra hiện trường. Ảnh: Bá Đô.

  Thoát nạn sau vụ sập nhà, 3 nhân viên cửa hàng đã trở lại hiện trường để giúp lực lượng chức năng xác định vị trí người mắc nạn. Nguyễn Hồng Chiến (18 tuổi, quê Phú Thọ, nhân viên chạy bàn) kể đang nằm trên tầng 2 cùng 2 người nữa. Mọi người đang ngủ rất say, bỗng nghe thấy tiếng rầm, đất trời chao đảo, tối om.

  "Lách qua khe cửa và tấm bê tông chắn ngang, em thoát ra được ngoài đường, nhìn lại thấy đống đổ nát, bụi bay mù mịt", Chiến kể, gương mặt vẫn còn hốt hoảng, quần áo bám đầy bụi vữa.

  Chiến là nhân viên chạy bàn, may mắn thoát nạn. Ảnh: Bá Đô.

 • 8h50

  Lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được vị trí hai nạn nhân còn lại. Họ bi gạch vữa, bê tông chèn lên. Hiện nhà chức trách dùng kìm cộng lực để cắt bê tông, đưa nạn nhân ra ngoài.

  Nạn nhân bị bê tông vùi lấp. Ảnh: Bá Đô.

 • 8h30

  Mái tôn của ngôi nhà sập được xe cẩu đưa ra ngoài. Hàng rào bảo vệ hiện trường được mở rộng, cách ngôi nhà sập khoảng 20-30 m. Các cửa hàng kinh doanh trên phố Cửa Bắc tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác cứu hộ.

  Trời đã tạnh mưa.

 • 8h00

  Một nạn nhân nữ được đưa ra bằng cáng và lên xe cứu thương đến thẳng Bệnh viện Việt Đức. Lộ rõ vẻ hốt hoảng, nạn nhân cho biết bị thương ở chân, đau ở bụng.

  Như vậy, hiện còn 2 nhân viên cửa hàng nem Xuân Dần mắc kẹt.

  Nạn nhân nữ được đưa ra ngoài. Ảnh: Ngọc Thành.

  Đề cập nguyên nhân nhà đổ, công an phường Trúc Bạch cho biết, ngôi nhà 43 Cửa Bắc được xây dựng từ lâu, móng hầu như không có. Trong khi đó gia đình ở số nhà 41 sát bên đang sửa chữa đào móng, có thể làm ảnh hưởng đến công trình.

 • 7h45

  Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đưa máy cắt chuyên dụng vào hiện trường. Bộ đội Quân khu thủ đô được huy động thêm khoảng 30 người (trước đó đã có khoảng 30 người), đang xếp hàng chờ lệnh.

  Ảnh: Ngọc Thành.

 • 7h30

  Khoảng 30 người đang đứng trên đống đổ nát của ngôi nhà sập vận chuyển gạch đá, đồ đạc ra ngoài. Bên ngoài hiện trường, cảnh sát và bộ đội xếp hàng chuyền tay nhau gạch đá đưa từ hiện trường xuống. Mọi việc phải việc rất cẩn thận, vì dưới đống đổ nát còn 3 người mắc kẹt.

  Đất đá được đào từ hiện trường chuyền tay ra ngoài. Ảnh: Ngọc Thành.

  Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, hai Phó chủ tịch Nguyễn Văn Sửu, Nguyễn Thế Hùng cùng đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ. Ảnh: Võ Hải.

 • 7h00

  Theo công an phường Trúc Bạch, những người đang mắc kẹt gồm: Nguyễn Văn Thành, Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Thoa. Lực lượng chức năng đã giải cứu được một nam nhân viên và đang nỗ lực cứu 3 người còn lại. Hiện chưa xác định được tình trạng sức khỏe của những người này.

  Xe cứu thương túc trực tại hiện trường. Ảnh: Võ Hải.

 • 6h30

  "Cả nhà đang ngủ thì nghe tiếng động lớn như bom nổ, tôi chạy ra thấy cảnh tượng đổ nát, đây là cửa hàng bán nem có rất nhiều nhân viên", một nhân chứng kể lại.

  Theo quan sát ngôi nhà 3 tầng một tum bị đổ sập hoàn toàn, nằm sát một công trình đang xây dựng ở giai đoạn đào móng. Đống gạch vỡ cao chừng 2 m, mái tum tầng 4 đổ nghiêng sang ngôi nhà bên cạnh.

  Đống đổ nát cao chừng 2 m so với mặt đường. Ảnh: Ngọc Thành.

  Có mặt tại hiện trường, đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội cho biết, gần 100 người đã tham gia cứu những người mắc kẹt, gồm cảnh sát phòng chữa cháy, cứu hộ, công an thành phố, công an quận, dân phòng và bộ đội công binh. Nhiều xe cứu thương túc trực bên ngoài.

  Nơi xảy ra vụ sập nhà là quán Pizza, gần trường THCS Nguyễn Tri Phương.

 • 06h00

  Khoảng 3h30 sáng nay, ngôi nhà 3 tầng một tum số 43 Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) bất ngờ đổ sập hoàn toàn, vùi lấp nhiều người phía dưới. Đây là cơ sở kinh doanh nem Xuân Dần, diện tích mặt sàn hơn 30 m2, trong đó tầng 1-2 để kinh doanh, tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn.

  Cửa hàng có 8 nhân viên tạm trú (6 nam, 2 nữ). Theo công an phường Trúc Bạch, 4 người được đưa ra ngoài, trong đó một người bị thương nặng được đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu. 3 nhân viên thoát nạn đang có mặt tại công an phường để phối hợp làm rõ nguyên nhân tai nạn.

  Nhà sập trong đêm khiến nhiều người bị kẹt bên trong. Ảnh: Võ Hải.

  Toàn bộ con phố Cửa Bắc bị phong toả để cứu hộ. Ảnh: Võ Hải.

(Theo VNExpress)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm