DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Sắp có vaccin phòng bệnh đái tháo đường
18:00 08/11/2013 GMT+7
Một nhóm nghiên cứu tại Trường đại học Tampepre (Phần Lan) đã khám phá ra loại virut gây ra chứng bệnh tiểu đường typ 1. Đây là loại virut (Enterovirus) tấn công tuyến tụy và phá hủy các tế bào sản xuất insulin dẫn đến bệnh đái tháo đường (ĐTĐ).

Một nhóm nghiên cứu tại Trường đại học Tampepre (Phần Lan) đã khám phá ra loại virut gây ra chứng bệnh tiểu đường typ 1. Đây là loại virut (Enterovirus) tấn công tuyến tụy và phá hủy các tế bào sản xuất insulin dẫn đến bệnh đái tháo đường (ĐTĐ). Khám phá này mở ra khả năng mới để bào chế vaccin cho bệnh ĐTĐ.

Hơn 100 chuỗi gen khác nhau của Enterovirus được nghiên cứu và từ đó đã xác định được 5 chuỗi gen gây ra bệnh tiểu đường typ 1 đã được các nhà nghiên cứu xem xét. GS. Heikki Hy-ty thuộc nhóm nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi đã xác định được loại virut có khả năng gây bệnh cao nhất và có vaccin chống lại loại viut này cũng sẽ có hiệu quả nhất". Hiện nay, vaccin thử nghiệm chống virut gây bệnh ĐTĐ đã hoàn thành và đang ở trong giai đoạn thí nghiệm.

Minh Hoàng (Theo Diabetes, 10/2013)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm